Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Nhiều hoạt động được diễn ra trong “Ngày thơ Việt Nam” năm 2023

Hồng Phúc - 10:56, 30/01/2023

Ngày thơ Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh (số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề Khát vọng phương Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lễ khai mạc "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào sáng 5/2, với sự tham dự của lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hồ Chí Minh và các nhà thơ nổi tiếng như Trương Nam Hương, Lê Tú Lệ, Lê Thị Kim...

"Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh được thiết kế, bài trí hấp dẫn với đường thơ, sân khấu chính, sân khấu thơ trẻ, các dãy lều thơ..., công chúng yêu thơ sẽ có nhiều lựa chọn nghe thơ, xem thơ, giao lưu với các nhà thơ.

Đường thơ giới thiệu những bài thơ của các nhà thơ tiêu biểu, gắn bó với vùng đất phương Nam, từ thời cận hiện đại đến hiện đại như: Hồ Huấn Nghiệp, Phan Văn Trị, Nguyễn Đình Chiểu, Trần Tuấn Khải, Bảo Định Giang, Chế Lan Viên, Nguyễn Bính, Viễn Phương, Chim Trắng, Trần Quang Long...; sân khấu thơ trẻ giới thiệu 18 tác giả thơ trẻ của TP. Hồ Chí Minh.

Nhà văn Trịnh Bích Ngân - Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: Với chủ đề Khát vọng phương Nam thể hiện ý chí bất khuất của người dân Gia Định - Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh và vùng đất phương Nam suốt 300 qua. Ngày thơ Việt Nam năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ tìm được sự đồng cảm của khán giả, bạn đọc yêu thơ thông qua những bài thơ truyền tải những khát vọng của cha ông và con cháu hôm nay về một tương lai tươi sáng của TP. Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam.

Dịp này, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh sẽ trao giải cuộc thi bút ký "Những hy sinh thầm lặng". Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương là một trong những nhân vật của câu chuyện "Những hy sinh thầm lặng" sẽ góp mặt trong phần giao lưu tại lễ trao giải.

Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 Chương trình MTQG tại huyện Chư Pưh

Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 Chương trình MTQG tại huyện Chư Pưh

Chiều 23/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện các hoạt động Dự án 8 “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn I: 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) trên địa bàn huyện.