Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Những món bánh đặc trưng Nam Bộ

Nguyệt Anh - 15:48, 14/04/2022

Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng của riêng mình, không những không bị đồng hóa, mà còn hấp dẫn ngược lại khách nước ngoài say mê món ăn Việt. Sự cất giữ và phát huy các loại bánh dân gian miền đặc trưng Nam Bộ qua mọi thời đại chính là minh chứng.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ vừa diễn ra tại Cần Thơ trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua đã thu hút hàng triệu lượt người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm thưởng thức. Đây cũng là dịp để tôn vinh các nghệ nhân làm bánh dân gian, đồng thời giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Cùng "thưởng thức đại tiệc" bánh dân gian Nam Bộ dưới đây:

Món bánh ít trần nhiều sắc màu
Món bánh ít trần nhiều sắc màu


Bánh tằm ngũ sắc
Bánh tằm ngũ sắc
Bánh con sùng ngũ sắc (màu trắng tinh khôi của bột gạo; vàng ươm của gấc; tím sen hồng của lá cẩm; xanh ươm của lá dứa, xanh thẫm của lá mơ)
Bánh con sùng ngũ sắc (màu trắng tinh khôi của bột gạo; vàng ươm của gấc; tím sen hồng của lá cẩm; xanh ươm của lá dứa, xanh thẫm của lá mơ)
Bánh ướt ngọt nhân đậu xanh
Bánh ướt ngọt nhân đậu xanh
Bành bò
Bành bò
Bánh bò
Bánh bò
Bánh lá dừa
Bánh lá dừa
Bάnh cam, bάnh cὸng
Bάnh cam, bάnh cὸng
Bánh tét
Bánh tét
Tin cùng chuyên mục