Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Những thay đổi đáng lưu ý trong mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024

Hoàng Minh - 21:32, 12/06/2024

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có một thay đổi so với những năm trước. Theo đó, các thí sinh cần lưu ý những điểm mới này, tránh để xảy ra nhầm lẫn.

Mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024 (Ảnh IT)
Mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024 (Ảnh IT)

Cụ thể, từ kỳ thi năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sửa lại mẫu giấy thi tự luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này thực hiện theo đề nghị của các Sở Giáo dục và Đào tạo để tránh nhầm lẫn cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành mẫu giấy thi tự luận mới, bỏ phần ghi chú "thí sinh phải ghi cả phần chữ và số". Thí sinh chỉ cần ghi đúng số báo danh của mình là được.

Với phiếu trả lời trắc nghiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ nguyên mẫu cũ.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần giữ phiếu cho phẳng, không bôi bẩn, không làm nhàu, rách nát; ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ 1 đến mục 8. Số báo danh ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối.

Tại mục 7 và 8, ngoài việc ghi chữ số vào ô trống, thí sinh nhất thiết phải tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới tương ứng với chữ số đã ghi.

Ở phần trả lời, số thứ tự các phương án trả lời (A, B, C, D) là tương ứng với thứ tự câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với một phương án trả lời mà thí sinh cho là đúng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6 (Ảnh IT)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6 (Ảnh IT)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Các em sẽ tham gia thi 4 môn thi: Toán, Văn, Anh và một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Các môn thi đều dưới dạng trắc nghiệm, trừ Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Dự kiến thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.