Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Phát động Giải thưởng nhiếp ảnh “Heritage - Hành trình di sản 2024”

Doãn Đạt - 05:53, 30/03/2024

Đánh dấu chặng đường 10 năm tổ chức, Giải thưởng nhiếp ảnh “Heritage - Hành trình di sản 2024” có sự đổi mới đặc biệt, đó là giải chính thức được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ cấp khu vực và các tác phẩm đoạt giải được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

""Chuẩn bị cho Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì - Lào Cai" (tác phẩm của Nguyễn Vũ Hậu)
"Chuẩn bị cho Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì - Lào Cai" (tác phẩm của Nguyễn Vũ Hậu)

Tạp chí Heritage (Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines) đã phát động “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2024”.

Đây là lần thứ 10 giải thưởng được tổ chức, nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của nước ta; đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí.

Giải thưởng năm nay dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trong nước và quốc tế. Các tác giả tham gia ở 4 hạng mục dự thi theo chủ đề: Văn hóa, di sản; phong cảnh, du lịch điểm đến (quốc nội, quốc tế); phong cách sống, chân dung con người, khoảnh khắc Vietnam Airlines; kỹ thuật chụp đặc biệt Drone, Macro, chụp ảnh dưới nước…

Blogger Nanavivu ở làng dệt lanh Lùng Tám (Một tác phẩm dự giải)
Blogger Nanavivu ở làng dệt lanh Lùng Tám (Một tác phẩm dự giải)

Tác phẩm dự thi phải là bộ ảnh phóng sự có chủ đề là 1 trong 4 hạng mục dự thi. Mỗi bộ ảnh có từ 8 - 12 ảnh, trong đó có tối thiểu 1 phương án ảnh bìa, có phần giới thiệu chủ đề bộ ảnh và chú thích. Ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 bộ ảnh cho tất cả hạng mục dự thi.

Tác giả gửi bài dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 31/7/2024, tại Website https://giaianh.heritagevietnamairlines.com.

Ban Tổ chức sẽ tổng kết giải và triển lãm tác phẩm vào tháng 9, tại Hà Nội. 4 hạng mục dự thi sẽ có 12 giải. Trong đó, có 4 giải Đặc biệt, 4 giải bộ, 4 giải bìa.

Ngoài ra, mỗi hạng mục sẽ có 1 bộ huy chương (vàng bạc, đồng) của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.


Tin cùng chuyên mục
Vùng DTTS của Thủ đô trong dòng chảy văn hóa Hà thành: “Lực đẩy” từ tài nguyên văn hóa (Bài 1)

Vùng DTTS của Thủ đô trong dòng chảy văn hóa Hà thành: “Lực đẩy” từ tài nguyên văn hóa (Bài 1)

Với vị thế là Thủ đô ngàn năm văn hiến, Hà Nội có bề dày lịch sử và nền tảng di sản văn hóa phong phú, đa dạng, nơi hội tụ, kết tinh, tỏa sáng, nơi nuôi dưỡng, thúc đẩy sự sáng tạo văn hóa, nơi tạo ra các sản phẩm và dịch vụ văn hóa chất lượng. Trong dòng chảy đó, vùng DTTS và miền núi của Thủ đô đã phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc, dung hòa với những tinh hoa trong văn hóa Hà thành xưa – nay để cùng xây dựng văn hóa người Hà Nội hào hoa và thanh lịch.