Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

“Phở ăn kèm sốt việt quất Hoa Kỳ” giành giải cao nhất cuộc thi về ẩm thực

Nguyệt Anh - 19:13, 18/09/2022

Sau thời gian phát động 3 tuần, cuộc thi “Sáng tạo hương vị mùa hè cùng việt quất Hoa Kỳ” đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng. Món ăn độc đáo: “Phở ăn kèm sốt việt quất Hoa Kỳ” giành giải cao nhất.

Bánh phở của Việt Nam ăn kèm với sốt việt quất-món ăn giành giải nhất.
Bánh phở của Việt Nam ăn kèm với sốt việt quất-món ăn giành giải nhất.

Cuộc thi trực tuyến “Sáng tạo hương vị mùa hè cùng việt quất Hoa Kỳ” trên nền tảng TikTok do Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ phối hợp cùng Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội và Công ty Truyền thông Megalink tổ chức từ ngày 10/8 dưới hình thức hashtag #VietquatHoaKy; #USABlueberriesVN, cuộc thi là một hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Cuộc thi đã mang đến cơ hội đặc biệt để các đầu bếp chuyên nghiệp và người yêu ẩm thực thể hiện sự sáng tạo xây dựng và phát triển các công thức nấu ăn sử dụng những quả Việt quất chất lượng cao và tốt cho sức khỏe của Hoa Kỳ.

Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 clip dự thi của các đầu bếp trẻ và những bạn trẻ yêu ẩm thực. Các video chiến thắng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như: Sáng tạo, kỹ thuật nấu ăn, visual đẹp, tương tác tốt.

Kết quả, giải nhất trị giá 10 triệu đồng được trao cho tài khoản wulantang_ với món “Phở ăn kèm sốt việt quất Hoa Kỳ”, giải nhì trị giá 6 triệu đồng thuộc về tài khoản nhangochchef với món ăn “Cá hồi áp chảo sốt việt quất”, giải ba trị giá 4 triệu đồng được trao cho subol030401 với món ăn “Panna Cotta hương mứt việt quất”. Một giải bình chọn trị giá 2 triệu đồng được trao cho tài khoản tuhoangluu với món ăn “Mousse việt quất”.

Bà Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hội Truyền thông thành phố Hà Nội đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức cuộc thi clip sáng tạo món ăn cùng việt quất Hoa Kỳ trên nền tảng TikTok. Sự thành công của cuộc thi một lần nữa chứng minh khả năng sáng tạo món ăn của các đầu bếp và các bạn trẻ yêu ẩm thực.

Món ăn giành giải nhì: Cá hồi áp chảo sốt việt quất. (Ảnh:Ban Tổ chức cung cấp)
Món ăn giành giải nhì: Cá hồi áp chảo sốt việt quất. (Ảnh:Ban Tổ chức cung cấp)


Món ăn giành giải ba.
Món ăn giành giải ba.


Giải Bình chọn
Giải Bình chọn
Tin cùng chuyên mục
Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội: “Bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, gắn kết các nền văn hóa

Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội: “Bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, gắn kết các nền văn hóa

Với chủ đề “Gastronomy of unity - Ẩm thực kết nối”, Liên hoan Ẩm thực quốc tế (International Food Festival) 2024 diễn ra từ ngày 7 - 8/12, tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Hà Nội) sẽ mang đến “bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và thế giới, đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các quốc gia.