Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại huyện miền núi Tịnh Biên

Song Vy - Hoàng Quân - 21:20, 05/04/2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022, chiều 5/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và chúc Tết các vị Hòa thượng, Thượng tọa, chức sắc tôn giáo và đồng bào Khmer huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm hỏi và chúc Tết cổ truyền đến các vị sư sãi và đồng bào Khmer tỉnh An Giang
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm hỏi và chúc Tết cổ truyền đến các vị sư sãi và đồng bào Khmer tỉnh An Giang

Cùng tham gia Đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh An Giang.

Tại Chùa Soài So, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thăm, tặng quà mừng năm mới đến Hòa thượng Chau Ty, trụ trì chùa Soài So, Ban Quản trị chùa và Người có uy tín trong cộng đồng cùng các gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi lời chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc; tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, linh hoạt, thích ứng với điều kiện bình thường mới. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thông tin tình hình kinh tế - xã hội trong thời gian qua, tuy chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cộng đồng các doanh nghiệp và sự ủng hộ của Nhân dân, nước ta tiếp tục đạt được những thành quả đáng mừng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác dân tộc, không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc, nhất là những nơi khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, trong đó có đồng bào Khmer của tỉnh An Giang.

Đặc biệt, năm 2021, An Giang đã thực hiện tốt chính sách dân tộc, giải quyết, hỗ trợ cho hàng chục hộ nghèo DTTS về nhà ở, đất ở với tổng trị giá trên 22,2 tỷ đồng. Tỉnh cũng rất quan tâm thực hiện việc giữ gìn, khôi phục, phát huy bản sắc dân tộc; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào Khmer vào các dịp Tết Nguyên đán, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, lễ Sene Dolta của đồng bào. Nhờ thực hiện tốt các chính sách dân tộc, đến cuối năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào Khmer còn 18,8%.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quà mừng năm mới đến Ban Quản trị chùa
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quà mừng năm mới đến Ban Quản trị chùa

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn và tin tưởng, đồng bào dân tộc Khmer, mà nòng cốt là các vị chức sắc, sư sãi Ban Quản trị các chùa... cả nước nói chung, An Giang nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống cách mạng, văn hóa, lịch sử của An Giang; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, quyết tâm vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là xây dựng nông thôn mới…

Thay mặt các Ban Quản trị chùa và phật tử, Hòa thượng Chau Ty cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh An Giang dành cho các vị chức sắc, sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang nói riêng, cả nước nói chung nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022 của đồng bào dân tộc Khmner.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã trao tặng 65 phần quà cho các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các vị Achar, Ban Quản trị các chùa và gia đình chính sách tiêu biểu là người Khmer trên địa bàn huyện miền núi Tịnh Biên.

Tin cùng chuyên mục
Đắk Lắk: Khám, chữa bệnh và tư vấn miễn phí cho 40 trẻ bại não

Đắk Lắk: Khám, chữa bệnh và tư vấn miễn phí cho 40 trẻ bại não

Ngày 19/4, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức chương trình nhân đạo “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não năm 2024”.