Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Phú Thiện (Gia Lai): Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngọc Thu - 19:36, 21/06/2024

Chiều 21/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và biểu dương “Gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu” nhân kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024).

Các đội thi tham gia phần thi xử lý tình huống tại Hội thi
Các đội thi tham gia phần thi xử lý tình huống tại Hội thi

Tham gia Hội thi có gần 70 thí sinh của 7 đội thi, đến từ các 7 xã trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham dự Hội thi là những Chi hội trưởng phụ nữ, thành viên các tổ, nhóm, câu lạc bộ trên địa bàn thôn; Người có uy tín cộng đồng, hội viên nồng cốt “Tổ truyền thông cộng đồng”; “Địa chỉ tin cậy”; “Địa chỉ an toàn”, câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm về bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật có nội dung thực tế, sát thực với cuộc sống của đồng bào DTTS vùng cao đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán giả.

Phần thi tiểu phẩm thu hút đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi
Phần thi tiểu phẩm thu hút đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi

Bà Lê Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện, cho biết: Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, phát huy vai trò và sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, nâng cao nhận thức về phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng thời, là dịp để cán bộ Hội các cấp, các mô hình truyền thông tại cộng đồng; Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”; mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại 7 xã dự án 8 (Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025) giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ. Qua đó, góp phần xây dựng và hoàn thiện "hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới".

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi tham gia Hội thi
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi tham gia Hội thi

Trải qua các phần thi sôi nổi, ấn tượng đội thi xã Chư A Thai đã giành giải Nhất, xã Ayun Hạ đạt giải Nhì.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện biểu dương 31 gia đình tiêu biểu trong các lĩnh vực rèn luyện sức khỏe, chăm sóc nuôi dạy con tốt, học tập, tích cực tham gia vào công tác hội, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, xã hội văn minh.

Tin cùng chuyên mục
Đất thiêng Quảng Trị

Đất thiêng Quảng Trị

Hiếm có nơi nào như Quảng Trị, hòa bình được nói nhiều, nhắc nhiều đến như vậy. Ở vùng đất thiêng này, những câu chuyện của chiến tranh đã làm nên giá trị hòa bình. Những câu chuyện về sự hồi sinh, cũng đã góp phần tôn lên giá trị của hòa bình.