Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Phú Thọ gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS

PV - 15:51, 05/01/2023

Ngày 5/1, UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 207 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo huyện Thanh Sơn tặng quà cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS
Lãnh đạo huyện Thanh Sơn tặng quà cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Huyện Thanh Sơn hiện có 32 dân tộc cùng sinh sống, trong đó DTTS chiếm 61,5%. Trong những năm qua, Người có uy tín trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với đồng bào DTTS; có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, những Người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; luôn đi đầu trong mọi công việc, cùng với đồng bào đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; chung tay xây dựng nông thôn mới; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục
M’Đrắk (Đắk Lắk): Gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS

M’Đrắk (Đắk Lắk): Gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Vừa qua, UBND huyện huyện M’Đrắk, Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk Lê Văn Thao chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương Phạm Thị Phước An và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đăk Lăk H’Yâo Knul; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ huyện, UBND huyện và 54 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.