Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Môi trường sống

Phú Yên: Mưa lũ khiến 1 người mất tích, 256 căn nhà bị ngập nước

T.Nhân - 05:42, 18/11/2023

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Phú Yên liên tục có mưa lớn, khiến cho nhiều khu vực bị ngập sâu trong nước và khiến 1 người mất tích.

Nhiều nơi ở Phú Yên bị ngập sâu do mưa lớn
Nhiều nơi ở Phú Yên bị ngập sâu do mưa lớn

Theo báo cáo nhanh Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, trên địa bàn có 1 người mất tích do mưa lũ, 256 nhà bị ngập nước và một số tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng.

Cụ thể, vào khoảng 21h45 ngày 16/11, tại khu vực Tràn qua suối Hố Nai thuộc địa phận thôn 2/4 xã Ea Ly, huyện Sông Hinh (vị trí là tràn qua suối tự nhiên trên đường vào nhà máy thủy điện Krông H’Năng), ông Mạc Văn Cường (SN 1983, thường trú tại thôn Tân Yên xã Ea Ly, huyện Sông Hinh) bị nước lũ cuốn trôi, hiện chưa tìm thấy.

Mưa lũ cũng khiến 256 nhà bị ngập nước và bị chia cắt ở huyện Tây Hòa và Tuy An. Một số tuyến đường ngập sâu gồm ĐT.642 (Triều Sơn - La Hai); các tuyến Quốc Lộ 25, 29 và 19C hư hỏng, sạt, xói lở nền đường, mặt đường với khối lượng 15 m3 đất đá và 4.460 m2.

Nhiều nhà của người dân bị ngập
Nhiều nhà của người dân bị ngập

Mực nước đo được tại trạm thủy văn các sông trên địa bàn tỉnh Phú Yên ở mức báo động cấp 1 đến cấp 2, có sông trên báo động cấp 2. Dự báo trong khoảng 6 - 12 giờ tới, lũ trên sông Ba tại trạm Củng Sơn và Phú Lâm tiếp tục lên nhanh, đạt mức báo động 2 đến báo động 3.

UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai phương án ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và gió mạnh, sóng lớn trên biển phù hợp với tình hình thực tế; tuyên truyền vận động người dân chủ động di dời sơ tán khi có yêu cầu tại các khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp, sạt lở đất... đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Quốc hội thông qua Luật Đất đai (sửa đổi): Tạo nhiều thuận lợi cho đồng bào DTTS

Quốc hội thông qua Luật Đất đai (sửa đổi): Tạo nhiều thuận lợi cho đồng bào DTTS

Quốc hội thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với 16 chương và 260 điều tại kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV đã đáp ứng yêu cầu hoàn thiện đồng bộ chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng đất phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, để nguồn lực đất đai được quản lý, khai thác, sử dụng tiết kiệm, bền vững, hiệu quả cao nhất. Đặc biệt tạo nhiều thuận lợi cho người dân vùng đồng bào DTTS, miền núi.