Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Quảng Ngãi: Tập huấn cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS

T.Nhân-H.Trường - 17:29, 23/05/2024

Ngày 23/5, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 100 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu Người có uy tín tham dự Hội nghị tập huấn
Các đại biểu Người có uy tín tham dự Hội nghị tập huấn

Hội nghị nhằm cung cấp thông tin, trang bị cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh nắm vững những kiến thức cơ bản và nội dung, phương pháp tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào DTTS, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong thời gian 2 ngày (23 - 24/5), các đại biểu được nghe các báo cáo viên của các sở, ban, ngành báo cáo 4 chuyên đề gồm: Thông tin thời sự tình hình quốc tế, trong nước, trong tỉnh và những vấn đề người dân đang quan tâm hiện nay; Chương trình, kế hoạch và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Những nội dung, phần việc dự kiến sẽ triển khai ở vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới...

Chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo. Một số kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo ở vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Quảng Ngãi; Phát huy vai trò Người có uy tín trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự ở vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi và thông tin một số tình hình về an ninh trật tự ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tin cùng chuyên mục
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr kiểm tra việc sắp sếp đơn vị hành chính tại Đắk Lắk

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr kiểm tra việc sắp sếp đơn vị hành chính tại Đắk Lắk

Ngày 13/6, Đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr làm trưởng đoàn đã làm việc về sắp xếp đơn vị hành chính tại tỉnh Đắk Lắk. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị của Ủy ban Dân tộc và đại diện một số bộ, ngành.