Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Quảng Ninh: Hàng vạn du khách thập phương về Đền Cửa Ông đầu năm

Mỹ Dung - 19:09, 26/01/2023

Trong những ngày đầu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng vạn lượt du khách thập phương về Đền Cửa Ông, Tp. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cầu an, xin lộc đầu năm.

Hàng vạn du khách đã đến Đền Cửa Ông để cầu bình an
Hàng vạn du khách đã đến Đền Cửa Ông để cầu bình an

Đền Cửa Ông là 1 trong 3 ngôi đền nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ninh. Đền thờ Đức Ông Đệ Tam Cửa Suốt - Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (con thứ ba của Trần Hưng Đạo) - người có công lao to lớn trong việc trấn giữ vùng Đông Bắc của Tổ Quốc. Ngoài ra, nơi đây còn thờ đầy đủ các tướng sĩ nhà Trần và gia thất: Trần Quốc Tuấn, Trần Anh Tông, Trần Khánh Dư, Phạm Ngũ Lão, Yết Kiêu...

Sau 2 năm gián đoạn vì bị dịch bệnh Covid-19, năm nay khi tất cả đã trở lại trạng thái hoạt động bình thường, thì lượng khách từ các tỉnh trong nước đổ về Đền Cửa Ông rất đông. Ông Phạm Thành Trung, Trưởng Ban quản lý Đền Cửa Ông cho biết: “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi công tác cho hoạt động đón khách đến dâng hương tại Đền; thực hiện tốt tiêu chí 4 không: không có ăn xin, ăn mày, trộm cắp, móc túi; không tăng giá, chèo khéo khách; không có rác thải tồn đọng; không có hoạt động mê tín dị đoan…”.

Phía bên trong sân Đền Cửa Ông chật kín người đứng chờ thắp hương, làm lễ
Phía bên trong sân Đền Cửa Ông chật kín người đứng chờ thắp hương, làm lễ

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, đến hết ngày mùng 5 Tết, du khách đến với Đền Cửa Ông đạt gần 6 vạn người. Dù người và phương tiện rất đông, nhưng hệ thống giao thông, tình hình an ninh trật tự tại đây cơ bản đều được bảo đảm.