Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Quảng Ninh: Ngày đầu tiên khôi phục hoạt động đón khách du lịch theo đoàn

Mỹ Dung - 15:10, 15/03/2023

Sáng 15/3, khoảng 100 du khách Trung Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) trong ngày đầu tiên khôi phục hoạt động đón khách du lịch Trung Quốc theo đoàn.

UBND thành phố Móng Cái tặng hoa, chúc mừng đoàn khách đầu tiên nhập cảnh sau thời gian gián đoạn vì Covid-19
UBND Tp. Móng Cái tặng hoa, chúc mừng đoàn khách đầu tiên nhập cảnh sau thời gian gián đoạn vì Covid-19

Đoàn du khách chủ yếu đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc sẽ có 4 ngày trải nghiệm các dịch vụ tại Tp. Hạ Long và Hà Nội. Đón đoàn là CLB lữ hành 5328 Tp. Móng Cái.

Chị Đường Lợi, Hướng dẫn viên Công ty Du lịch Thần Châu, Quảng Tây, Trung Quốc cho biết: "Chúng tôi mong muốn sẽ được tạo các điều kiện thuận lợi nhất để tham quan các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng. Rất lâu rồi chúng tôi mới được đi chung với nhau nên cảm thấy rất vui".

Từ khi phía Trung Quốc mở lại hoạt động xuất nhập cảnh biên giới, Tp. Móng Cái đã đón trên 1.200 khách Trung Quốc xuất nhập cảnh, ước trong ngày 15/3, khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt trên 3.000 người.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Tp. Móng Cái nhấn mạnh, Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng chỉnh trang lại cơ sở vật chất, nhân lực đặc biệt phấn đấu cuối tháng 3 sẽ đề nghị Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội đồng thi tuyển và cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm.

Tin cùng chuyên mục
Phát triển bền vững du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc: Xây dựng sản phẩm du lịch từ bản sắc văn hóa đặc trưng (Bài 1)

Phát triển bền vững du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc: Xây dựng sản phẩm du lịch từ bản sắc văn hóa đặc trưng (Bài 1)

Với những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc và truyền thống lịch sử hào hùng, các tỉnh Tây Bắc đang đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch, đã tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo. Đặc biệt là sản phẩm du lịch cộng đồng, được coi là thế mạnh của các tỉnh vùng Tây Bắc đã thu hút được nhiều du khách, tạo việc làm cho người lao động, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, mang lại nguồn thu cho địa phương.