Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Quảng Ninh: Xử phạt quán cà phê cung cấp “kẹo lạ” khiến 13 học sinh ngộ độc

Trình Hiệp - 07:47, 26/10/2021

Theo thông tin từ lực lượng chức năng TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Thành phố vừa ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với quán cà phê 1998, nơi có liên quan đến vụ 13 học sinh bị ngộ độc vì ăn “kẹo lạ”.

Các em học sinh được đưa vào bệnh viện kịp thời, sức khỏe hiện đã ổn định
Các em học sinh được đưa vào bệnh viện kịp thời, sức khỏe hiện đã ổn định

Ngay sau khi nhận được thông tin có 13 học sinh Trường THPT Hoành Bồ phải nhập viện vì ăn kẹo không rõ nguồn gốc, lực lượng chức năng TP. Hạ Long đã nhanh chóng thành lập đoàn kiểm tra, xác minh nguồn gốc thực phẩm mà các học sinh đã ăn.

Qua khai nhận, học sinh M.T.S. (người đã chia kẹo cho các học sinh khác cùng ăn) cho biết đã lấy số kẹo trên tại nhà người chị họ bán quán cà phê 1998 (thuộc tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long) do bà Hoàng Thị Dung làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm số 92/2020 do UBND TP. Hạ Long cấp. Tuy nhiên, lực lượng chứng năng không phát hiện loại kẹo Nerds Rope mà các em học sinh đã mua tại cơ sở.

Cũng tại thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện có 3 người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay.

Lực lượng chức năng TP. Hạ Long đã lập biên bản xử phạt quán cà phê 1998 vi phạm hành chính, hành vi: Người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay. Mức xử phạt 2 triệu đồng.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, trước đó, vào khoảng 7h45 ngày 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Tiếp sau đó, có thêm 12 học sinh nữa có biểu hiện tương tự.

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ Y tế sơ cứu và khẩn trương chuyển các cháu đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Kết quả mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long của các học sinh cho thấy dương tính với Manijuana (tiền hoạt chất ma túy). Hiện nay các học sinh đều đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã ổn định.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.