Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Tập đoàn VNPT và Trung ương Đoàn ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024

Khánh Sơn - 15:13, 20/05/2024

Tiếp nối những kết quả hợp tác đã đạt được trong năm 2023 và để cụ thể hóa các nội dung đã ký kết giữa hai bên, mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Theo Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, sự phối hợp và quyết tâm của hai bên trong việc triển khai các nội dung đã ký kết năm 2023 đã giúp hoạt động chỉ đạo điều hành được thông suốt từ Trung ương đoàn đến cơ sở, hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao trong phối hợp của hai Bên.

Theo đó, trong năm 2023 hai bên đã cùng phối hợp triển khai hiệu quả nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên, tổ chức thành công nhiều cuộc thi trực tuyến trên app Thanh niên Việt Nam. Các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh triển khai phần mềm Quản lý đoàn viên, số hóa dữ liệu tổ chức đoàn và đoàn viên trên phần mềm. Hiện đã có gần 4,6 triệu dữ liệu đoàn viên trên phần mềm này. Đặc biệt việc xây dựng hệ thống số hóa tài liệu lưu trữ tại cơ quan Trung ương Đoàn cho đến thời điểm này đã bảo đảm tính tiên tiến hiện đại, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác lưu trữ, quản lý tốt nguồn tài liệu điện tử; từng bước nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin trong việc tra cứu tài liệu Lưu trữ để phục vụ cho hoạt động của cơ quan Trung ương Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Diên Hy ký kết thoả thuận hợp tác năm 2024 giữa Trung ương Đoàn và VNPT.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Diên Hy ký kết thoả thuận hợp tác năm 2024 giữa Trung ương Đoàn và VNPT.

Bên cạnh đó, VNPT đã hỗ trợ 2.000 thiết bị sử dụng Wifi, hàng trăm thiết bị sử dụng wifi tại Trung tâm báo chí và khu vực Triển lãm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI; hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hoạt động thăm hỏi quân dân trong chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”, tặng 15 máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Bạch Long Vỹ. Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng đồng hành với Hành trình “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” năm 2023 tại đảo Thanh niên Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang: trao tặng và lắp đặt các điểm phát wifi miễn phí…

Phần mềm Hệ thống quản lý điều hành văn bản Eoffice được vận hành ổn định, thông suốt, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu quy trình xử lý văn bản của cơ quan Trung ương Đoàn. Đến nay 100% cán bộ, lãnh đạo các Ban đơn vị xử lý công văn đi, đến, thực hiện quản lý giao việc, thực hiện cập nhật, đăng ký lịch họp, lịch đơn vị trên Eoffice; Thực hiện kết nối liên thông trục văn bản điện tử quốc gia đến các Bộ, ban ngành, địa phương và 20 tỉnh thành đoàn có hệ thống Eoffice riêng kết nối liên thông trục văn bản điện tử quốc gia. Trong năm 2023, VNPT và Trung ương Đoàn đã phối hợp triển khai phần mềm phòng họp không giấy tờ E-Cabinet. Việc triển khai phần mềm phòng họp không giấy tờ E-Cabinet đã mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được nhiều kinh phí in ấn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các cuộc họp, nghiên cứu tài liệu.

Năm 2023, hai đơn vị đã lên phương án nâng cấp và hoàn thiện Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Đã có 63.466 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa với tổng giá trị hỗ trợ là 110 tỷ đồng, giá trị làm lợi là trên 178 tỷ đồng.

Lễ ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024 giữa VNPT và Trung ương Đoàn
Lễ ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024 giữa VNPT và Trung ương Đoàn

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và nhu cầu mới trong chuyển đổi số của Trung ương Đoàn, Tập đoàn VNPT và Trung ương Đoàn đã đề ra các nội dung sẽ triển khai tiếp trong năm 2024.

Theo kế hoạch triển khai thoả thuận hợp tác năm 2024, hai bên tập trung nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm Quản lý đoàn viên, hệ thống quản lý văn bản và điều hành Eoffice, hệ thống phòng họp không giấy tờ Ecabinet; Tiếp tục phối hợp trong công tác quản lý vận hành và phát triển ứng dụng Thanh niên Việt Nam, bao gồm: Chuyển đổi dữ liệu sang hệ thống mới và ra mắt phiên bản nâng cấp trong năm 2024 và một số tiện ích mới; tổ chức các cuộc thi, chương trình trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; hoàn thiện giải pháp thanh toán VNPT Money trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Đồng thời, hai bên tiếp tục triển khai phối hợp xây dựng Đề án “Nâng cao năng lực chuyển đổi số của Cơ quan T.Ư Đoàn”; nâng cấp, hoàn thiện Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; phối hợp trong công tác tổ chức, thực hiện, tuyên truyền các chương trình, hoạt động của T.Ư Đoàn.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, bên cạnh những nội dung kế hoạch triển khai thoả thuận trong năm 2024, Tập đoàn VNPT quan tâm, hỗ trợ cơ quan T.Ư Đoàn thực hiện đề án nâng cao các hoạt động chuyển đổi số; đồng hành với Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phối hợp với các cơ quan báo chí của Đoàn trong việc chuyển đổi số.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm cam kết VNPT sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn triển khai hiệu quả các nội dung kế hoạch hợp tác năm 2024 để việc hợp tác đạt hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu, thực hiện được nhiều phần việc ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục