Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thái Lan đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm điểm đến của du khách Việt

Nguyệt Anh - 15:44, 15/04/2022

Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa thông tin những điểm đến quốc tế đang được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất, dựa trên dữ liệu đặt phòng lưu trú từ ngày 1 - 14/4. Thái Lan dẫn đầu bảng xếp hạng.

Thái Lan dẫn đầu danh sách 10 quốc gia được du khách Việt tìm đến nhiều nhất.
Thái Lan dẫn đầu danh sách 10 quốc gia được du khách Việt tìm đến nhiều nhất.

Tròn một tháng kể từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế với những tín hiệu phục hồi tích cực, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda đã tiết lộ những điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất dựa trên dữ liệu đặt phòng lưu trú ở nước ngoài từ Việt Nam.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Thái Lan, với thủ đô nhộn nhịp, bãi biển tuyệt đẹp, các khu mua sắm sầm uất, ẩm thực đặc sắc và nền văn hoá phong phú. Vị trí tiếp theo cũng thuộc về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, Singapore xếp thứ 2, đồng hạng với Campuchia, còn Malaysia giữ vị trí thứ 4. Philippines cũng nằm trong top 10 quốc gia được tìm kiếm.

Philippinens cũng nằm trong danh sách những điểm đến yêu thích của du khách Việt.
Philippinens cũng nằm trong danh sách những điểm đến yêu thích của du khách Việt.

Sự có mặt của những quốc gia này trong bảng xếp hạng cũng không gây quá ngạc nhiên khi việc hạn chế thị thực bị bãi bỏ, vô số lựa chọn du lịch giải trí cùng nhiều chuyến bay phổ thông hoạt động trở lại đã giúp du khách dễ dàng thực hiện những chuyến đi. Kèm với đó là sự hợp tác thương mại lâu năm giữa các nước trong khu vực cùng những thỏa thuận du lịch song phương giữa Việt Nam và các quốc gia đã ủng hộ vững chắc cho sự tăng trưởng du lịch mạnh mẽ thời gian tới.

Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cũng có mặt trong bảng xếp hạng các quốc gia có lượng tìm kiếm cao nhất. Lượng người của 4 quốc gia này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chiếm số đông và đa số người Việt Nam cũng định cư tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.