Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Thái Nguyên: Khám bệnh miễn phí cho hàng trăm học sinh DTTS

Trí Phương - 18:02, 11/05/2023

Ngày 11/5, Hội Chữ thập đỏ huyện, Bệnh viện đa khoa huyện và Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phối hợp tổ chức chương trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”, khám bệnh miễn phí và tặng quà cho học sinh Trường Mầm non Bàn Đạt. Đây là đơn vị có tỷ lệ học sinh là con em đồng bào DTTS chiếm trên 50%.

Chương trình khám bệnh cho học sinh Trường Mầm non Bàn Đạt
Các bác sĩ trẻ khám bệnh cho học sinh Trường Mầm non Bàn Đạt

Tại Chương trình, các y, bác sĩ trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tiến hành khám các chuyên khoa: Tim mạch, hô hấp, tai mũi họng, răng - hàm - mặt, da liễu cho 400 học sinh của Nhà trường. Đồng thời hướng dẫn giáo viên và phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe để trẻ phát triển tốt nhất.

Qua buổi khám bệnh, đã phát hiện 3 trẻ có biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh, 1 trẻ tăng động, 1 trẻ bị tan máu bẩm sinh, 250 trẻ có bệnh lý răng miệng, 42 trẻ bị viêm phế quản, viêm tai, viêm da… Với các trường hợp nghi mắc bệnh, các y, bác sĩ đã hướng dẫn giáo viên phối hợp với gia đình đưa học sinh đến khám tại cơ sở y tế, để sớm được can thiệp, điều trị.

Tại Chương trình, các đơn vị cũng đã phối hợp tặng quà cho học sinh Nhà trường, với tổng trị giá các phần quà là 3 triệu đồng.

Chương trình khám bệnh miễn phí và tặng quà cho học sinh Trường Mầm non Bàn Đạt là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; qua đó góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho các gia đình DTTS nghèo, khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Tối 14/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”. Sau 5 ngày diễn ra sự kiện, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách đến với Bình Định.