Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Thành phố Lạng Sơn: Biểu dương, tôn vinh Người có uy tín trong cộng đồng

Nguyệt Anh - 18:00, 06/12/2023

UBND thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) vừa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của Người có uy tín trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, giai đoạn 2021 – 2023.

Lãnh đạo UBND thành phố tặng Giấy khen cho Người có uy tín có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021-2022. Ảnh BLS
Lãnh đạo UBND thành phố tặng Giấy khen cho Người có uy tín có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021-2022. Ảnh BLS

Tham dự có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, UBND các phường, xã và 87 đại biểu Người có uy tín trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Giai đoạn 2021-2023, thành phố có 289 Người có uy tín. Trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín đã thực hiện tốt vai trò là “cầu nối” giữa Đảng, Nhà nước, các ngành chức năng với các tầng lớp Nhân dân; nhờ có đội ngũ Người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình mà chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chuyển tải đến người dân thuận lợi hơn. Cũng nhờ “cầu nối” này, những tâm tư, nguyện vọng của người dân được phản ánh kịp thời đến với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ngành chức năng.

Bằng lời nói và việc làm cụ thể, sự gương mẫu của những Người có uy tín đã trở thành những “đầu tàu, gương mẫu” để bà con noi theo, tham gia giải quyết tốt những vấn đề xảy ra trong cộng đồng dân cư.

Trong năm 2023, đời sống kinh tế-xã hội của Nhân dân các dân tộc thành phố. Lạng Sơn tiếp tục được cải thiện; tình hình quốc phòng-an ninh được giữ vững, thể hiện sự đóng góp tích cực của Nhân dân, đặc biệt là vai trò nòng cốt của Người có uy tín trong việc hướng dẫn, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn đã thông tin về các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả của đội ngũ Người có uy tín trong thời gian qua; đề nghị đội ngũ Người có uy tín tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo; chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tham gia cùng cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác tổ chức thực hiện các hoạt động tại cơ sở, những khó khăn trong thực tiễn; dự báo tình hình và đề xuất giải pháp thực hiện, phát huy vai trò Người có uy tín trong thời gian tới…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn đã tặng Giấy khen cho 16 Người có uy tín có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.