Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng Y Vinh Tơr tiếp xúc cử tri tại Đắk Lắk

Lê Hường - 20:19, 23/11/2022

Trong 2 ngày 22 và 23/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Nhiều vấn đề được cử tri các địa phương nơi các tổ đại biểu đến tiếp xúc kiến nghị đến Quốc Hội.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr tiếp xúc cử tri tại thị xã Buôn Hồ
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr tiếp xúc cử tri tại thị xã Buôn Hồ

Theo đó, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đi tiếp xúc cử tri lần này được chia làm 2 tổ. Trong đó, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr Tổ trưởng tổ đại biểu số 1 đã tiếp xúc cử tri tại thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Năng, huyện Lắk và huyện Krông Bông.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri những nội dung quan trọng tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV (diễn ra từ ngày 20/10 - 15/11) và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Sau khi nghe đại diện đoàn Đại ĐBQH trình bày tóm tắt về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk tại kỳ họp, cử tri thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Năng, huyện Lắk, huyện Krông Bông đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của Kỳ họp, đặc biệt là Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Tp. Buôn Ma Thuột. Đồng thời mong muốn các ĐBQH tỉnh tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Buôn Hồ
Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Buôn Hồ

Cử tri các huyện đã nêu các vấn đề còn bất cập, tồn tại ở địa phương như khó khăn trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất; phụ cấp cho cán bộ thôn, buôn chưa phù hợp; việc giải phóng mặt bằng, thi công cây dựng khu du lịch quanh hồ Lắk còn chậm…

Qua đó, cử tri các huyện đã tập trung kiến nghị đến Đoàn ĐBQH các vấn đề: Hỗ trợ, bố trí quỹ đất, đầu tư xây dựng hội trường thôn, buôn; nâng cấp đường điện ở các thôn buôn vùng sâu; tình trạng mua bán đất trên địa bàn thị xã thời gian gần đây khá sôi động, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân nông thôn; cần sự thống nhất “từ trên xuống dưới” về việc thu hồi sổ hộ khẩu để người dân thuận lợi hơn trong các giao dịch; tình trạng rừng thiên nhiên đang bị tàn phá ngày càng nghiêm trọng, nên cần phải vận động toàn dân tham gia trồng rừng bảo vệ môi trường; cần có cơ chế, chính sách để quan tâm đến đời sống kinh tế của hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào DTTS, gia đình chính sách; tình hình trộm cắp nông sản tại địa bàn vùng nông thôn rất phức tạp, nhất là hiện nay đang mùa cao điểm thu hái cà phê gây bất an cho người dân; tăng cường đấu tranh, xử lý triệt để tình trạng thanh thiếu niên trên địa bàn huyện có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy…

Cử tri kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội
Cử tri kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội

Phát biểu kết luận Hội nghị tiếp xúc cử tri, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr nghi nhận các ý kiến của cử tri. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, sở ngành được giải đáp, trả lời thỏa đáng cho cử tri tại buổi tiếp xúc, còn những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh cam kết gửi tới các cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.