Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Tìm hiểu Hà Giang tại Đắk Lắk qua triển lãm "Hà Giang - Điểm hẹn nơi cực Bắc"

Lê Hường - Đinh Hằng - 18:24, 16/09/2022

Ngày 16/9, tại Bảo tàng Đắk Lắk (Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Hà Giang - Điểm hẹn nơi cực Bắc”.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đến dự khai mạc Triển lãm "Hà Giang - điểm hẹn nơi cực Bắc". (Ảnh: Bảo tàng Đắk Lắk)
Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đến dự khai mạc Triển lãm "Hà Giang - điểm hẹn nơi cực Bắc". (Ảnh: Bảo tàng Đắk Lắk)

Đây là triển lãm do Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp với Bảo tàng Hà Giang tổ chức thực hiện. Tại triển lãm trưng bày hơn 100 hình ảnh và hiện vật, phản ánh cuộc sống, con người và thiên nhiên tỉnh Hà Giang, như: Cột cờ Lũng Cú, Lễ hội mùa Xuân, Lễ hội nhảy lửa, Lễ mừng nhà mới, ẩm thực vùng miền, hay những phiên chợ vùng cao đầy thơ mộng của hơn 20 dân tộc nơi đây.

Qua Triển lãm, văn hóa, con người và tiềm năng du lịch tỉnh Hà Giang sẽ được giới thiệu đến người dân Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Bà Dương Thanh Hương - Phó Giám đốc Bảo tàng Hà Giang bày tỏ, đây là cơ hội để hai bảo tàng cùng giao lưu, học tập và trao đổi lẫn nhau trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, bà cũng hy vọng sẽ tuyên truyền nâng cao vai trò, trách nhiệm đến cộng đồng trong việc giữ gìn, bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Các đại biểu phấn khởi tham quan triển lãm. (Ảnh: Bảo tàng Đắk Lắk)
Các đại biểu phấn khởi tham quan triển lãm. (Ảnh: Bảo tàng Đắk Lắk)

Cũng theo bà Hương, tuy Hà Giang còn nhiều khó khăn, nhưng màu sắc văn hóa và địa hình rất đẹp, đặc biệt con người ở đây luôn luôn mến khách. "Hãy đến Hà Giang để khám phá, thưởng ngoạn và thưởng thức những sản phẩm văn hóa, ẩm thực và những cảnh đẹp của thiên nhiên đã ưu ái cho Hà Giang", bà Hương kêu gọi.

Trước đó, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động phối hợp trưng bày lưu động tại các tỉnh như Hà Giang, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tại bảo tàng, góp phần giới thiệu thêm những hình ảnh, hiện vật của các tỉnh khác đến đông đảo công chúng Đắk Lắk và du khách, thúc đẩy hoạt động giao lưu, liên kết giữa các bảo tàng trong việc phát triển du lịch.

Triển lãm "Hà Giang - Điểm hẹn nơi cực Bắc" diễn ra tại Bảo tàng Đắk Lắk từ 16/9 - 30/11/2022.