Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12

T.Hợp - 10:30, 09/11/2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2857/QĐ-BVHTTDL ngày 8/11/2021 về việc tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - Châu Âu lần thứ 12.

Một cảnh trong phim “Những ngón tay nhanh nhẹn” của đạo diễn người Italia làm về Việt Nam tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 11. Ảnh minh họa
Một cảnh trong phim “Những ngón tay nhanh nhẹn” của đạo diễn người Italia làm về Việt Nam tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 11. Ảnh minh họa

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - Châu Âu là hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm nghề giao lưu với tác giả phim tài liệu nước ngoài để tìm hiểu những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa họcTrung ương phối hợp với các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc giachâu Âu tại Việt Nam (EUNIC) bao gồm: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, ViệnGoethe, Viện Pháp, Hội đồng Anh, các Đại sứ quán Áo, Tây Ban Nha, Italia,Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Israel tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam-châuÂu lần thứ 12 gồm 20 phim (10 phim châu Âu và 10 phim Việt Nam). 

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 18 -27/12/2021 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh. Việc tổ chức Liên hoan phim tuân thủ các quy định về phòng, chống dịchbệnh Covid-19./.