Theo đó, đây là lần đầu tiên Lễ hội bánh mì Việt Nam được tổ chức với kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân TP. Hồ Chí Minh và du khách về món ăn hấp dẫn của Việt Nam.
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP. Hồ Chí Minh và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài... hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động thú vị về quy mô và sự sáng tạo.
Sẽ có nhiều nội dung diễn ra quanh sự kiện gồm: Hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", hội chợ với 120 gian hàng, phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm Gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận "Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam"…
Mới đây nhất, TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này. Ở Việt Nam, bánh mì được dùng trong bữa sáng, ban trưa, xế chiều, buổi tối cho đến nửa đêm, cứ chừng nào còn hàng bán bánh mì thì còn người ăn, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ nhà hàng đến một chiếc xe đẩy, thực khác luôn có thể tìm cho mình được một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu.
Và để chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì, Lễ hội Bánh mì Lần thứ I năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.