Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan

Hồng Phúc - 09:35, 04/12/2022

Triển lãm có chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam" nhằm giới thiệu đến du khách về những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng, sự phong phú, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung.

Triển lãm là hoạt động trưng bày chuyên đề trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV
Triển lãm là hoạt động trưng bày chuyên đề trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Đây là hoạt động trưng bày chuyên đề trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV. Với khoảng 200 tài liệu hiện vật, hình ảnh, kèm theo bản Text giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong đó, tập trung giới thiệu các dân tộc vùng Tây Bắc, thông qua các tổ hợp trưng bày về địa vực cư trú, làng bản nhà cửa, canh tác nông nghiệp, phương tiện vận chuyển, trang phục, nhạc cụ, nghề thủ công... và không gian văn hóa chợ, lễ hội làm điểm nhấn để giới thiệu tới công chúng tham quan.

Sự kiện văn hóa quy mô lớn này nhằm giới thiệu, tôn vinh đến du khách trong nước và quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng, sự phong phú, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Cùng với triển lãm ảnh, là trưng bày những nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam
Cùng với triển lãm ảnh, là trưng bày những nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Hiệp - đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ cho biết: "Sau Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 15, đến nay, triển lãm đã đón hàng nghìn lượt khách tham quan và thưởng lãm. Các bức ảnh được trưng bày đa phần đều đoạt giải ảnh trong nước và quốc tế.

Triển lãm "Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc" mang đến cái nhìn tổng quát về hình ảnh du lịch của các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đây là dịp để người dân ngắm nhìn lại phong cảnh thiên nhiên, phong tục tập quán các dân tộc thông qua ống kính độc đáo của các tác giả, nhóm tác giả.

Những bức ảnh đẹp sẽ gợi sự tò mò khiến nhiều người muốn đến trực tiếp địa điểm du lịch để trải nghiệm. Chính vì vậy, triển lãm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch cho các địa phương thuộc 7 tỉnh Tây Bắc.

Một số hình ảnh tại Triển lãm

(TIN ẢNH) Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan 2
(TIN ẢNH) Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan 3
(TIN ẢNH) Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan 4
(TIN ẢNH) Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan 5
(TIN ẢNH) Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan 6
(TIN ẢNH) Triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” thu hút khách tham quan 7
Tin cùng chuyên mục