Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Truyền thông giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho nhiều đối tượng tại xã Mậu Long

Kim Anh - 17:05, 05/08/2022

Vừa qua, tại xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Việt Nam và Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lớp tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng truyền thông góp phần giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng truyền thông góp phần giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng truyền thông góp phần giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Các học viên tham dự lớp tập huấn, là tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở, Người có uy tín, đồng bào DTTS, bí thư, trưởng thôn, bản và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Mậu Long. 

Theo đó, tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến các kiến thức về giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tham gia thảo luận sôi nổi, hào hứng, góp phần trao đổi, củng cố kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống qua các chuyên đề, chủ đề báo cáo viên đặt ra.

Qua đó, các học viên cũng đánh giá cao về mô hình, cách thức và phương pháp tổ chức lớp tập huấn dễ hiểu, gần gũi, thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh, tình hình của địa phương.

Sau khi tập huấn, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng trong công tác truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật, về giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Cùng với đó, chủ động, tích cực cập nhật kiến thức pháp luật và các kỹ năng mới để nâng cao chất lượng. 

Tin cùng chuyên mục
Nậm Nhùn (Lai Châu): Bớt nỗi lo cho người dân vùng có nguy cơ cao về thiên tai

Nậm Nhùn (Lai Châu): Bớt nỗi lo cho người dân vùng có nguy cơ cao về thiên tai

Nậm Nhùn là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, trên địa bàn thường xuyên xảy ra các sự cố mưa lũ, sạt lở, trượt đất, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của Nhân dân. Trước thực tế này, thời gian qua, huyện đã rất nỗ lực trong việc đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng đối với các điểm bố trí, sắp xếp dân cư nằm trong khu vực có nguy cơ cao về thiên tai nhằm ổn định đời sống người dân.