Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Tuần lễ Ẩm thực Ý 2022: Cơ hội trải nghiệm “thực đơn đặc biệt”

BĐT - 14:05, 15/11/2022

Diễn ra từ ngày 14-20/11, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 7 sẽ mang tới cho người dân Việt Nam cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc "Made in Italy", đồng thời được thưởng thức những sản phẩm nông sản hảo hạng.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Squizzato tại sự kiện tiệc tối 14/11/2022
Đại sứ Italy tại Việt Nam, Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Squizzato tại sự kiện tiệc tối 14/11/2022

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Suizzato (tới từ Hiệp hội đầu bếp Ý) giới thiệu văn hóa, ẩm thực Ý, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Suizzato (tới từ Hiệp hội đầu bếp Ý) giới thiệu văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, tối 14/11, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam với chủ đề "Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất".

Đầu bếp Marco Squizzato, người đã có 20 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng giới thiệu các món ăn trong Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam
Đầu bếp Marco Squizzato, người đã có 20 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng giới thiệu các món ăn trong Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, Italia là quốc gia có thế mạnh về sản xuất, xuất khẩu thực phẩm. Đặc biệt, ngành sản xuất thực phẩm đã cho thấy một sức bật lớn, với sự tăng trưởng tích cực bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam nhấn mạnh: "Qua tuần lễ lần này, chúng tôi muốn đưa tới công chúng 3 thông điệp sâu sắc về ẩm thực Ý. Một là, trong lĩnh vực ẩm thực, Italy luôn đứng hàng đầu về chất liệu và nguyên liệu. Thứ hai là tính lành mạnh của ẩm thực Ý được biết đến với chế độ dinh dưỡng của Địa Trung Hải khi tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng các nguyên liệu địa phương, ít chất béo và thịt, nhiều hải sản. Cuối cùng là tính bền vững của lương thực trong tiêu thụ lâu dài".

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, một số nhà hàng Ý tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu những “thực đơn đặc biệt” kết hợp yếu tố truyền thống, bền vững và đổi mới. Thực phẩm nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Italia được quảng bá qua chiến dịch xây dựng thương hiệ quốc gia “Đất nước Ý – phi thường từ những điều giản dị: beIT”.

Tuần lễ Ẩm thực Ý trên thế giới là sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự và các Viện Văn hóa Italia nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Tin cùng chuyên mục
Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, 21 đội đã mang đến Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn độc đáo, mang hương vị riêng được chế biến từ sâm dây của núi rừng Ngọc Linh. Các hoạt động, sự kiện diễn ra tại Hội thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng tầm giá trị cây sâm dây, hướng đến sinh kế bền vững cho đồng bào Xơ Đăng từ việc phát triển diện tích cây sâm dây, loại dược liệu đặc trưng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).