Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Tưng bừng Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023

Anh Trúc - 16:28, 25/05/2023

Với chủ đề "Cầu Ngang Mùa Hẹn", Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023 đang tưng bừng diễn ra tại khu vực Cầu Ngang (phường Hưng Định, Tp. Thuận An, Bình Dương). Lễ hội là dịp để quảng bá vùng đất, con người và những sản phẩm trái cây nơi đây đến với du khách.

Các sản phẩm trái cây đặc sản sẽ được mang đến tại lễ hội năm nay
Các sản phẩm trái cây đặc sản sẽ được mang đến tại Lễ hội năm nay

Đến với Lễ hội, du khách gần xa sẽ có dịp tham quan vườn cây, được thưởng thức những loại trái cây đầu mùa nức tiếng của vùng đất Lái Thiêu như: Sầu riêng, chôm chôm, bòn bon... Đặc biệt là măng cụt, loại trái cây từ lâu nổi tiếng tại xứ Nam Kỳ. Vùng Lái Thiêu với thổ nhưỡng, nguồn nước, khí hậu phù hợp cây măng cụt sinh trưởng cho trái với hương vị thơm ngon đặc trưng riêng, khác hẳn với măng cụt những địa phương khác. Với loại trái cây này, ngoài măng cụt chín, du khách sẽ được thưởng thức thêm món gỏi gà măng cụt, măng cụt chấm muối...

Các hoạt động của Lễ hội sẽ góp phần quảng bá hình ảnh con người, vùng đất Thuận An đến với du khách trong nước và quốc tế. Từ đó, mở rộng thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư vào du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch trên địa bàn.

Để giữ và phát triển những vườn cây ăn trái trứ danh này, thời gian qua tỉnh Bình Dương đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các nhà vườn về phân bón, đầu tư đường sá, khơi thông dòng chảy...

Được tổ chức lần đầu từ năm 2013, qua mỗi lần tổ chức, Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” thu hút hàng chục nghìn du khách. Lễ hội năm nay diễn ra trong 7 ngày (22 - 28/5) với hơn 200 hàng tham gia, trong đó hơn phân nửa gian hàng giới thiệu các loại cây trái đặc sản Lái Thiêu.

Tin cùng chuyên mục
Dự án Làng văn hóa du lịch Gia Rai giành giải Nhất cấp vùng miền Trung

Dự án Làng văn hóa du lịch Gia Rai giành giải Nhất cấp vùng miền Trung

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Chung kết cấp vùng khu vực miền Trung, cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2023 tại Tp. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Trong đó, Dự án “Làng văn hóa du lịch Gia Rai xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh” của chị H’Uyên Niê (thôn Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc giành giải Nhất.