Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc chúc mừng Chôl Chnăm Thmây 2023 tại tỉnh Kiên Giang

Như Tâm - 22:30, 06/04/2023

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nam Bộ, Ngày 6/4, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng,Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Y Vinh Tơr làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các vị chức sắc, sư sãi và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham gia Đoàn công tác có ông Tào Việt Thắng - Phó vụ trưởng Vụ Công tác dân tộc địa phương và đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang.

Thứ Trưởng Y Vinh Tơr gởi lời chúc mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay đến các vị trong Ban thường trực Hội Đoàn KSSYN
Thứ Trưởng Y Vinh Tơr gởi lời chúc mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến các vị trong Ban thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước

Tại Tp. Rạch Giá ( Kiên Giang), Đoàn đến thăm và tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, có trụ sở đặt tại chùa Láng Cát, Tp. Rạch Giá; chùa Khlang Ong (thị Trấn Minh Lương, huyện Châu Thành) và trao quà đến các vị chức sắc là Người có uy tín tại các huyện, thành phố: Hòn Đất, Châu Thành, Giồng Riềng và Tp. Rạch Giá.

Thứ trưởng Y Vinh Tơr trao phần quà tập thể Hội Đoàn KSSYN đến Hoà Thượng Danh Đổng
Thứ trưởng Y Vinh Tơr trao phần quà tập thể Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước đến Hòa Thượng Danh Đổng

Tại mỗi nơi đến, Thứ trưởng Y Vinh Tơr đã thay mặt lãnh đạo UBDT chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức và Achar cùng các vị Người có uy tín có một năm mới an vui, đoàn kết và phát triển.

Thứ trưởng Y Vinh Tơr bày tỏ niềm vui và xúc động khi thấy các chùa Khmer trên địa bàn được trùng tu, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khung viên chùa rất khang trang. Qua đó, đã minh chứng cho việc Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với yêu cầu ổn định và phát triển vùng DTTS nói chung và vùng đồng bào Khmer Nam Bộ nói riêng. 

Thứ trưởng Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi gặp gỡ Người có uy tín huyện Châu Thành
Thứ trưởng Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi gặp gỡ Người có uy tín huyện Châu Thành

Thứ trưởng đã dẫn chứng qua việc cụ thể hóa Chỉ thị 19-CT/TW của Ban Bí thư, về tăng cường công tác ở vùng đồng bào Khmer trong tình hình mới. Đã có nhiều chương trình, dự án tại vùng đồng bào Khmer phát huy hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm thấp từng năm. Song song đó, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 đang được triển khai thực hiện, với kỳ vọng sẽ làm khởi sắc vùng đồng bào dân tộc Khmer trong những năm tới đây.

Thứ trưởng Y VInh Tơr tặng quà mừng tết cổ truyền đồng bào Khmer đến Người có uy tín trên địa bàn huyện Hòn Đất
Thứ trưởng Y Vinh Tơr tặng quà mừng tết cổ truyền đồng bào Khmer đến Người có uy tín trên địa bàn huyện Hòn Đất

Tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Hòa thượng Danh Đổng - Chủ tịch Hội, đã bày tỏ biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer của tỉnh. Hòa thượng cho biết, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ phía các ban, ngành, nhất là Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ, giúp đỡ Hội hoàn thành tốt công tác hoạt động Phật sự. 

Thứ trưởng Y VInh Tơr thăm hỏi và tặng quà đến các vị sư là người có uy tín trên địa bàn huyện ChâuThành
Thứ trưởng Y Vinh Tơr thăm hỏi và tặng quà đến các vị sư là Người có uy tín trên địa bàn huyện ChâuThành

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục vận động sư sãi, đồng bào Khmer phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, đoàn kết các dân tộc, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Tào Việt Thắng - trao quà đến các vị Người có uy tín trên địa bàn TP. Rạch Giá
Ông Tào Việt Thắng trao quà đến các vị Người có uy tín trên địa bàn Tp. Rạch Giá

Dịp này,  Đoàn công tác đã trao 2 phần quà mừng năm mới đến tập thể là Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và chùa Khlang Ong. 

Thứ trưởng thăm hỏi ân cần đến Hoà thượng Danh Lân - Phó chủ tịch Hội Đoàn KSSYN , Trụ trì chùa Khlang Ong
Thứ trưởng thăm hỏi ân cần đến Hoà thượng Danh Lân - Phó chủ tịch Hội Đoàn KSSYN , Trụ trì chùa Khlang Ong

Đồng thời trao 200 phần quà mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến các vị Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS là dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tin cùng chuyên mục
Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS

Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS

Huyện ủy Đăk Hà vừa có báo cáo gửi Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum báo cáo về tình trạng gom mua đất sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại xã Đăk Pxi và tình hình, công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý của huyện thời gian qua, biện pháp trong thời gian tới. Trước đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum có Văn bản đề nghị Huyện ủy Đăk Hà chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh.