Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Viên Uống Mudaru - nâng tầm giá trị nông sản Việt

PV - 17:46, 30/10/2020

Công ty Cổ phần TNB Việt Nam (Quận Cái Răng, Cần Thơ) đã nghiên cứu, điều chế thành công Viên Uống Mudaru từ cây khổ qua rừng thiên nhiên, không chỉ giúp nâng tầm giá trị nông sản Việt khi mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp nước nhà trong việc ứng dụng công nghệ sinh học, mà sản phẩm còn là chìa khóa vàng bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng khi hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết; hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tiểu đường; thanh nhiệt, giải độc giúp ăn ngủ ngon.

Viên Uống Mudaru - nâng tầm giá trị nông sản Việt

Khổ qua rừng vốn là cây mướp đắng mọc dại trong các khu rừng thưa nhiệt đới, thuộc họ bầu bí và dễ dàng tìm thấy tại các đất nước Châu Á, Châu Phi. Khác với khổ qua ta trái to lá lớn; khổ qua rừng có lá, hoa, trái, dây đều nhỏ và chứa hàm lượng dược tính cao gấp nhiều lần nên thường được sử dụng trong điều chế thuốc chữa bệnh. Nhờ chứa dồi dào khoáng chất, chất chống oxy hóa và nhóm các phenol, charantins, peptide insulin, glucosinolates, isoflavones, anthroquinones, flavonoid và tecpen; khổ qua rừng được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu, khối u, men gan… hữu hiệu.

Khổ qua rừng một thời bị người dân khu vực Đông Nam Bộ nhổ bỏ vì sinh sôi phát triển quá nhanh, mọc hoang dại trên sườn đồi và các vùng rừng thưa. Tuy nhiên, tất cả các bộ phận thân, lá, quả của khổ qua rừng đều được sử dụng để làm vị thuốc. Qua nhiều thời gian nghiên cứu, Công ty Cổ phần TNB Việt Nam đã bào chế thành công ít Viên uống Mudaru– Viên uống mướp đắng rừng với công dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết; hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tiểu đường; thanh nhiệt, giải độc giúp ăn ngủ ngon đã mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe ưu việt đến người dùng; giúp người Việt tin dùng hàng Việt đúng chuẩn với mức chi phí hợp lý nhất.

Viên Uống Mudaru - nâng tầm giá trị nông sản Việt 1

Ông Lê Văn Tú, Phó Giám đốc Sáng lập Công ty Cổ phần TNB Việt Nam cho biết: Việc công ty đã nghiên cứu, sản xuất thành công Viên uống Mudaru – Viên uống mướp đắng rừng với công dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết; hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tiểu đường; thanh nhiệt, giải độc giúp ăn ngủ ngon từ trái khổ qua rừng đã từng bước khẳng định thương hiệu sản phẩm thuần Việt có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm ngoại nhập.

“Đặc biệt, với việc điều chế thành công Viên uống Mudaru từ cây khổ qua rừng thiên nhiên đã khẳng định nông sản Việt hoàn toàn đủ sức trở thành nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chất năng ưu việt, ngoài chăm sóc tốt sức khỏe cho người Việt, sản phẩm còn góp phần giải bài toán đầu ra nông sản cho người dân địa phương và cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý”, ông Lê Văn Tú khẳng định.

Thời gian qua, Viên uống Mudaru đã được người tiêu dùng đón nhận khi ra mắt thị trường trong nước nhờ sự minh bạch trong khâu truy xuất nguồn gốc nguyên liệu. Cụ thể, tất cả khổ qua rừng điều chế đều được ươm trồng theo hướng hữu cơ, trải dài khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long với hơn 10 ha vùng canh tác đạt chuẩn, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học.

Viên Uống Mudaru - nâng tầm giá trị nông sản Việt 2

Nhà máy sản xuất Viên uống Mudaru đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, nên khi khổ qua rừng  vào nhà máy sản xuất được sàng lọc nghiêm ngặt. Nhờ ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại, những lọ Mudaru dưới dạng viên nén chứa đựng trọn vẹn 100% các dược chất tinh túy có trong nguyên liệu khổ qua rừng, hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tiểu đường; thanh nhiệt, giải độc giúp ăn ngủ ngon cho người tiêu dùng.

Từ năm 2013, với mô hình 1 ha trồng khổ qua rừng thử nghiệm tại tỉnh Sóc Trăng, đến năm 2018 diện tích trồng khổ qua rừng của Cổ phần TNB Việt Nam đã mở rộng lên gấp 10 lần, mở rộng ra thêm các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Viên Uống Mudaru - nâng tầm giá trị nông sản Việt 3

Việc đưa cây khổ qua rừng mọc hoang dại thành cây trồng có giá trị kinh tế cao, giúp hàng trăm hộ nông dân các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ có công ăn việc làm ổn định khi Công ty Cổ phần TNB Việt Nam đứng ra bao tiêu đầu ra nông sản cho nông dân và doanh nghiệp này còn thành công trong ứng dụng công nghệ sinh học, "đẩy mạnh chế biến sâu để nâng cao chất lượng, giá trị nông sản Việt" .

Vùng nguyên liệu được trồng ở vùng đất, nước sử dụng trong canh tác đạt chuẩn, quy trình ươm trồng và sản xuất khép kín. Song song đó, công ty ứng dụng công nghệ cao trong điều chế, giá trị thực tế của sản phẩm, vốn thuộc về hàm lượng dược tính vượt trội có sẵn trong khổ qua rừng - Cây thuốc luôn được y học cổ truyền và dân gian ca tụng đã tạo nên thương hiệu Mudaru uy tín và được người tiêu dùng đón nhận và phản hồi khá tốt về sản phẩm.

Website chính thức của sản phẩm Viên uống Mudaru: WWW.MUDARU.COM. Hiện Viên uống Mudaru có bán tại website SIEUTHISONGKHOE.COM - An Tâm Mua Hàng Chính Hãng, Website: https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/vien-uong-kho-qua-rung-mudaru/, hoặc Hotline mua hàng: 0888 533 350./.

Tin cùng chuyên mục
Kon Tum: Đồng bào DTTS tham gia làm OCOP

Kon Tum: Đồng bào DTTS tham gia làm OCOP

Với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, việc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho người dân. Đặc biệt, nhiều hộ dân tộc thiểu số (DTTS) đã nỗ lực lao động sản xuất, khai thác bản sắc văn hóa dân tộc, lợi thế của địa phương, liên kết tạo nên các sản phẩm OCOP có giá trị, góp phần nâng cao thu nhập.