Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Vụ bánh mì chảo Cột Điện Quán ở Thái Bình: Đình chỉ hoạt động vĩnh viễn

Minh Nhật - 20:30, 10/05/2024

Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán thông báo đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình, vì không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 8/5, mạng xã hội lan truyền đoạn Video dòi bò lúc nhúc trên miếng pate tại một quán bánh mỳ chảo ở Thái Bình.

Theo đó, nhóm khách đến quán gồm 3 người. Ngay khi phát hiện "sinh vật lạ" trong chảo thức ăn, họ lập tức thông báo nhân viên. Dù nhân viên đề nghị đổi chảo mới, nhóm khách từ chối dùng bữa và rời đi.

Đoạn Video nhanh chóng gây xôn xao, thu hút hàng nghìn lượt tương tác và hơn một triệu lượt xem.

Ngay sau khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, đại diện chuỗi hệ thống bánh mỳ chảo Cột Điện Quán cho biết sự việc xảy ra tại chi nhánh ở Thái Bình. Chuỗi cửa hàng xin lỗi nhóm khách "vì trải nghiệm không được tốt". Đơn vị thừa nhận sai sót này không chỉ là do lỗi phía cơ sở, mà còn là lỗi của hệ thống khi chưa giám sát chặt chẽ chất lượng các cơ sở ở tỉnh.

Theo thông báo, Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột Điện Quán quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi. Đồng thời, chưa quản lý được sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu. Từ đó, gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới khách hàng và uy tín thương hiệu.

Quán Bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình đã bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn
Quán Bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình đã bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn

Trong thông báo cũng khẳng định, loại Pate cơ sở Thái Bình sử dụng nhập từ trên tổng hệ thống bánh mì chảo, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định. Đây là loại đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán. Tuy nhiên, quá trình bảo quản Pate tại cơ sở Thái Bình chưa bảo đảm quy định nên khiến pate bị hỏng.

"Bánh mì chảo Cột Điện Quán chân thành xin lỗi, nhận trách nhiệm, sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn về sức khỏe với 3 vị khách hàng đã có trải nghiệm không tốt tại cơ sở Thái Bình. Bất cứ khách hàng nào đã từng dùng món ăn tại cơ sở Thái Bình nếu có vấn đề sức khỏe xin liên hệ chúng tôi để có biện pháp xử lý tốt nhất", theo thông báo trên Fanpage của chuỗi hệ thống.

Được biết quán bánh mì chảo trong Video thuộc hệ thống Bánh mỳ chảo Cột Điện Quán, hệ thống này có 8 chi nhánh, phân bổ 6 cơ sở tại Hà Nội, 1 cơ sở Thái Nguyên và 1 cơ sở Thái Bình. Thương hiệu này khá quen thuộc với học sinh, sinh viên bởi giá phải chăng. Một suất bình thường có giá 50.000 đồng, bao gồm xúc xích, Pate, khoai tây nghiền, thịt nguội và nước sốt.

Tin cùng chuyên mục
Thầm lặng - những “nhà báo” không chuyên!

Thầm lặng - những “nhà báo” không chuyên!

Bên cạnh những nhà báo được đào tạo bài bản ở các cơ quan báo chí, ở tỉnh Quảng Ninh có rất nhiều "nhà báo" không chuyên. Họ chính là những công tác viên vẫn âm thầm cung cấp thông tin và làm giàu kho tàng về hình ảnh người dân vùng DTTS và miền núi qua những bài viết, những phóng sự. Đặc biệt là những sự kiện, vấn đề diễn ra bất ngờ mà các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí không kịp đến địa bàn tác nghiệp. Bằng tất cả tâm huyết, họ cũng mong muốn truyền tải thông điệp, phản ánh kịp thời ý kiến nguyện vọng chính đáng của người dân đến với cộng đồng, các cấp chính quyền, hay tôn vinh những điển hình tiên tiến để nhân rộng, lan tỏa cái hay, cái đẹp trong cuộc sống...