Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Môi trường sống

Yên Bái: Băng giá xuất hiện trên đỉnh núi ở Mù Cang Chải

Tào Đạt - Thanh Nguyên - 21:48, 22/12/2023

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên đỉnh La Pán Tẩn (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã xuất hiện băng giá.

(Tin) Yên Bái: Băng giá xuất hiện trên đỉnh núi Mù Cang Chải
Băng giá xuất hiện tại đỉnh La Pán Tẩn sáng 22/12

Anh Xuân Thành (ở xã La Pán Tẩn) cho biết sáng 22/12, tại khu vực đỉnh đèo La Pán Tẩn xuất hiện băng gi. Băng giá hình thành từ đỉnh núi Thác Trời xuống đến đỉnh đèo La Pán Tẩn. Các cành cây, ngọn cỏ băng giá bao phủ trăng xóa.

Ông Phạm Tiến Lâm - Bí thư Đảng ủy xã La Pán Tẩn, cho biết, do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nhiệt độ ở đây xuống thấp. Băng giá xuất hiện vào lúc nửa đêm và rạng sáng nay. Tuy nhiên, tới gần trưa cùng ngày, băng bắt đầu tan, nhiệt độ tăng dần lên khoảng 9 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 6h hôm nay 22/12, Bắc Bộ chìm trong rét đậm, rét hại, có nơi xuống âm độ C. Trung tâm huyện Mùa Cang Chải, nơi có độ cao thấp hơn so với đèo La Pán Tẩn, nhiệt độ thấp nhất sáng nay khoảng 9 độ C. Cứ lên cao khoảng 100 m, nhiệt độ sẽ giảm 0,6 độ C.

“Trước tình trạng rét đậm, rét hại trên, xã La Pán Tẩn đã chỉ đạo các trường học có giải pháp tăng cường chống rét cho học sinh, nhất là ngừng mọi hoạt động ngoài trời; đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc", ông Phạm Tiến Lâm nói.

Được biết, La Pán Tẩn là xã vùng sâu nằm trên đỉnh Khau Phạ, được xem là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" của Tây Bắc. Với độ cao khoảng 2.000 m so với mực nước biển, cùng 2.200 ha ruộng bậc thang, La Pán Tẩn là một trong những địa điểm thu hút rất đông du khách của tỉnh Yên Bái.

Một số hình ảnh về băng giá xuất hiện tại La Pán Tẩn

(Tin) Yên Bái: Băng giá xuất hiện trên đỉnh núi Mù Cang Chải 1
(Tin) Yên Bái: Băng giá xuất hiện trên đỉnh núi Mù Cang Chải 2
Yên Bái: Băng giá xuất hiện trên đỉnh núi Mù Cang Chải 4
Tin cùng chuyên mục
Nhiều địa phương bị thiệt hại về người và của do mưa lớn, sạt lở

Nhiều địa phương bị thiệt hại về người và của do mưa lớn, sạt lở

Mới đây, một vụ sạt lở đất taluy tại Lâm Đồng làm nhà dân bị vùi lấp, 1 người thiệt mạng. Ở Hà Giang, tính đến ngày 14-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy người thứ 12 trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng.