Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Môi trường sống

Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Khu du lịch Mẫu Sơn xuất hiện băng giá

T.Hợp - 10:42, 16/01/2023

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, đến 7 giờ sáng nay (16/1/2023), nhiệt độ trên khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, (Lạng Sơn), giảm xuống 0 độ C. Đây là nhiệt độ giảm sâu nhất từ đầu mùa Đông năm 2022 đến nay.

Băng giá bao trùm trên các khu rừng, đồng cỏ trên khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn)
Băng giá bao trùm trên các khu rừng, đồng cỏ trên khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn)

Nhiệt độ thấp không có mưa, nên khu du lịch Mẫu Sơn từ 5 giờ sáng nay đã xuất hiện băng giá bám trên các ngọn cỏ, cành cây, phủ nhẹ trên mặt đất.

Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh lạng Sơn Hà Văn Tiên cho biết: Từ ngày 15/1 đến nay, tại các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ dao động từ 7 - 10 độ C. Dự báo nhiệt độ còn giảm mạnh trong 3 ngày tới, từ nay đến ngày 19/1 trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Do lượng nhiệt độ trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, nên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chỉ đạo khuyến cáo rét đậm, rét hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt và sản xuất, đặc biệt sản xuất nông nghiệp tạm dừng các hoạt động sản xuất vụ Đông Xuân... Người dân cần chú ý giữ ấm cơ thể đặc biệt với người già và trẻ nhỏ. Dự trữ thức ăn cho gia súc, gia cầm, cần có biện pháp phòng, chống rét cho con người, vật nuôi… 

Tin cùng chuyên mục
Chủ động ứng phó mưa lớn kèm lốc sét, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó mưa lớn kèm lốc sét, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai vừa có Công văn số 700/ĐĐ-ƯPKP đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tham mưu UBND các tỉnh, thành phố việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.