Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

28 quận, huyện của Hà Nội đã xuất hiện dịch tay chân miệng

PV - 09:10, 12/04/2021

Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng ở 28 quận, huyện, thị xã; chủ yếu ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi).

Các bác sĩ viện E chăm sóc cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Ảnh: Bệnh viên cung cấp.
Các bác sĩ viện E chăm sóc cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Ảnh: Bệnh viên cung cấp.

Chiều 12/4, tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 18.436 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, với 4 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2020, số mắc cả nước tăng 4,3 lần.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, dịch bệnh này cũng lưu hành thường xuyên trên địa bàn Hà Nội, hàng năm ghi nhận từ 1 đến 3.000 trường hợp mắc. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc ở 28 quận, huyện, thị xã, chủ yếu gặp ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi).

Trước diễn biến mới của dịch tay chân miệng, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nêu rõ, bên cạnh việc phòng chống COVID-19, các đơn vị phải chú trọng phòng chống không chỉ dịch bệnh tay chân miệng mà cả các dịch bệnh khác trong lúc giao mùa như sốt xuất huyết; yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền để người dân biết, nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị các quận huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Trung tâm y tế tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch cho giáo viên, học sinh; khuyến cáo phụ huynh; hướng dẫn nhà trường vệ sinh môi trường lớp học bằng xã phòng hoặc cloramin B; thông tin kịp thời các trường hợp mắc cho cơ sở y tế để điều tra dịch tễ, xử lý dịch.

Sở Y tế cũng lưu ý lãnh đạo các xã phường, thị trấn tăng cường kiểm tra đôn đốc các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học và các nhóm trẻ, nhà trẻ gia đình để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh môi trường, cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, ăn sạch, ở sạch…/.


Tin cùng chuyên mục
Vinamilk và sữa đặc Ông thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì năm 2024

Vinamilk và sữa đặc Ông thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì năm 2024

Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.