Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Bắc Kạn: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho lực lượng công an

Công Minh - 07:17, 08/12/2023

Tiếp nối các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về PCTH của thuốc lá cho cán bộ công an trên địa bàn năm 2023.

50 cán bộ công an đại diện cho công an các huyện, thành phố tại tỉnh Bắc Kạn được tập huấn về PCTH của thuốc lá.
50 cán bộ công an đại diện cho công an các huyện, thành phố tại tỉnh Bắc Kạn được tập huấn về PCTH của thuốc lá.

Tham gia lớp tập huấn, có 50 cán bộ công an đại diện cho công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được quán triệt những nội dung cơ bản về: Luật PCTH thuốc lá; tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/9/2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế...

Nội dung các bài giảng được truyền tải bằng hình ảnh về hậu quả nguy hiểm do thuốc lá gây ra với nhiều loại bệnh khác nhau như: Ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư bàng quang, các bệnh về tim mạch, giảm khả năng sinh sản... giúp các học viên tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn mong muốn học viên trở thành tuyên truyền viên tích cực, vận động người thân trong gia đình cùng những người xung quanh hiểu, để PCTH của thuốc lá, cùng nhau xây dựng môi trường không khói thuốc, vì sức khỏe cộng đồng.