Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách dân tộc

Báo Dân tộc và Phát triển làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng về phát hành báo cho Người có uy tín

Tào Đạt - Như Tâm - 07:13, 19/03/2024

Ngày 18/3, tại Tp. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), Báo Dân tộc và Phát triển đã làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về việc phát hành ấn phẩm “Báo Dân tộc và Phát triển Cuối tháng” cho Người có uy tín.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Báo Dân tộc và Phát triển có Tổng Biên tập Lê Công Bình; Phó Tổng Biên tập Bùi Thị Hạ và đại diện các phòng, ban liên quan. Phía Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng, có ông Lý Rotha - Trưởng ban Dân tộc tỉnh và các Phó Trưởng ban: Thạch Thị Kế Rin, Trần Khắc Trung, Lâm Hoàng Mẫu; cùng đại diện các phòng, ban có liên quan của Ban Dân tộc tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Lý Rotha - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng, đã thông tin đến Đoàn công tác một số kết quả đạt được trong thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn nói chung và đối với Người có uy tín nói riêng.

Cụ thể, trong thời gian 5 năm (từ năm 2018 - 2022), tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện bình xét, phê duyệt được 666 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Qua rà soát, kiện toàn, bổ sung, thay thế, giai đoạn 2023 - 2027, Người có uy tín tỉnh Sóc Trăng còn 611 người.

Ông Lý Rotha cũng nhấn mạnh, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng luôn xác định vận động và phát huy vai trò của Người có uy tín là nội dung quan trọng trong thực hiện chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước. Do đó, tỉnh luôn thực hiện đầy đủ các chính sách đối với Người có uy tín theo quy định, trong đó có việc cấp báo cho đội ngũ này. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất phương thức thực hiện, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về việc cấp phát báo cho Người có uy tín sẽ sớm được triển khai. Bạn đọc và Người có uy tín trong đồng bào DTTS sẽ sớm được đón nhận ấn phẩm “Báo Dân tộc và Phát triển Cuối tháng”, dự kiến phát hành vào cuối tháng 3 này.

Đoàn công tác của Báo Dân tộc và Phát triển làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng
Đoàn công tác của Báo Dân tộc và Phát triển làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình cho biết, từ năm 2011, thực hiện Quyết định số 18/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS, đến nay, Báo Dân tộc và Phát triển là tờ báo Trung ương duy nhất thực hiện nhiệm vụ xuất bản, phát hành báo cho Người có uy tín thông qua việc đặt báo của Ban Dân tộc các địa phương.

Với những nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, Báo Dân tộc và Phát triển đã được đội ngũ Người có uy tín đón nhận, đánh giá cao, xem đây là một kênh thông tin quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ Người có uy tín trong quá trình tuyên truyền, vận động Nhân dân.

Các ấn phẩm của Báo Dân tộc và Phát triển nói chung, Báo Dân tộc và Phát triển Cuối tháng nói riêng đã và đang đổi mới toàn diện và triệt để nhằm đáp ứng yêu cầu về công tác dân tộc trong giai đoạn mới và tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn đọc trên mọi miền đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Thọ Xuân (Thanh Hóa): Phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển

Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) lần thứ IV, năm 2024 với chủ đề ''Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững - Góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030".