Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bình Định: Chuẩn bị khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển năm 2023

T.Nhân - 14:29, 29/05/2023

Theo thông tin từ Ban tổ chức, công tác chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa - Thể thao (VH-TT) miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023 đã sẵn sàng chờ ngày khai mạc.

Biểu diễn văn nghệ Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển
Biểu diễn văn nghệ Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển

Theo đó, Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/6 tại thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát), với sự tham gia hơn 600 VĐV, diễn viên, nghệ nhân đến từ 6 đoàn VH-TT các huyện, thị xã, thành phố: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước, Quy Nhơn và BĐBP tỉnh. Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, như: Thi trại đẹp; thi văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo quê hương”; thi trình diễn bài chòi dân gian; thi người đẹp miền biển. Các hoạt động thể thao được tổ chức trong Ngày hội, gồm: Đua thuyền nam; bơi biển tự do nam. nữ; bóng chuyền bãi biển nam, nữ; bóng đá nam 5 người; kéo co nam nữ phối hợp. Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực; trò chơi dân gian, như: Nhảy bao bố, đi thuyền trên cát, đi cà kheo, thi gánh cát…

Theo ông Huỳnh Văn Lợi,Phó Giám đốc Sở VH-TT Bình Định, Phó trưởng Ban Tổ chức Ngày hội, đây là dịp để ngư dân các huyện, thị xã, thành phố tuyến biển của tỉnh gặp gỡ, giaolưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất. Thông qua các hoạt động VH-TT tổ chức tại Ngày hội nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng của cư dân miền biển tỉnh Bình Định, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây cũng là dịp để tỉnh Bình Định quảng bá những di sản văn hóa, lịch sử đến với du khách, góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu các môn VH-TT, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… được Sở VH-TT phối hợp UBND huyện Phù Cát, cùng các sở, ngành liên quan thực hiện chu đáo, sẵn sàng cho Ngày hội diễn ra thành công.

Tin cùng chuyên mục
Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong không khí vui tươi, rộn ràng, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mang lại cho các em đón Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và vui tươi.