Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Bình Định: Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển

L.Phương - 23:43, 01/06/2023

Tối 1/6, UBND tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023, tại thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Ông Lâm Hải Giang - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu Khai mạc Ngày hội
Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu Khai mạc Ngày hội

Đây là dịp để hàng trăm ngư dân của các địa phương tuyến biển giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất. Các hoạt động văn hóa - thể thao của Ngày hội đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của ngư dân miền biển Bình Định.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, luân phiên tại các địa phương ven biển của tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động có ý nghĩa bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân cư vùng biển, ven biển. Đây cũng là hoạt động lễ hội có quy mô lớn, hoành tráng nhằm mở ra cơ hội cho ngư dân giới thiệu những đặc trưng văn hóa biển giữa các địa phương.

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh tróng khai mạc ngày hội
Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh trống Khai mạc Ngày hội

Lễ hội năm nay có 6 đoàn tham gia, gồm: Tp. Quy Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, các huyệnTuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ và Bộ đội Biên phòng tỉnh; với hơn 600 nghệ sĩ, vận động viên tham gia các hoạt động. Thời gian Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 1 - 3/6) với 4 hoạt động văn hóa, 5 hoạt động thể thao và 2 hoạt động giao lưu văn hóa.

Phát biểu khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: Bình Định thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có vị trí khá thuận lợi trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa với các tỉnh, khu vực và quốc tế; là cửa ngõ giao thương ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và một số nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông qua Quốc lộ 19 và cảng Quy Nhơn. Bình Định có hơn 134 km bờ biển trải dài qua 5 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với nhiều vịnh nước sâu, đầm phá cùng với những cảnh trí thiên nhiên tươi đẹp… nên có nhiều tiềm năng to lớn trong việc phát triển kinh tế biển nói chung và phát triển du lịch, giao thông hàng hải, khai thác thủy hải sản nói riêng.

Tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội
Tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

Ông Lâm Hải Giang tin tưởng, Ngày hội là dịp để Bình Định giới thiệu với du khách về di tích, thắng cảnh Khu căn cứ cách mạng Núi Bà, về một vùng biển thơ mộng Trung Lương - Cát Tiến đang vươn mình phát triển.

Trước khi dự Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Di tích chiến thắng Núi Bà.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Ngày hội

Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hoa tại Di tích chiến thắng Núi Bà
Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hoa tại Di tích chiến thắng Núi Bà
Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hương tại Di tích chiến thắng Núi Bà
Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hương tại Di tích chiến thắng Núi Bà
Các tiết mục văn nghệ khai mạc Ngày hội
Các tiết mục văn nghệ khai mạc Ngày hội
(Tin PV - ĐÃ BT) Bình Định: Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển 6
(Tin PV - ĐÃ BT) Bình Định: Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển 7
Người dân thăm quan triển lãm ảnh tại ngày hội
Người dân thăm quan triển lãm ảnh tại Ngày hội
Đông đảo người dân tham gia Khai mạc Ngày hội
Đông đảo người dân tham gia Khai mạc Ngày hội

Tin cùng chuyên mục
Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngay 30/9, thừa ủy quyền của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Xinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao Quyết định ghi danh Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Thắng Tam vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lãnh đạo UBND Tp. Vũng Tàu và Ban Quản lý Di tích Đình thần Thắng Tam