Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Gương sáng giữa cộng đồng

Bộ Công an gửi Thư khen lực lượng Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu trong công tác cứu người

Hà Minh Hưng - 10:56, 13/07/2022

Chiều 12/7/2022, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã vượt tuyến đường 70 km trong đêm tối, mưa gió, địa hình hiểm trở, đưa một cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã vượt tuyến đường 70 km trong đêm tối, mưa gió, địa hình hiểm trở, đưa một cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời
Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã vượt tuyến đường 70 km trong đêm tối, mưa gió, địa hình hiểm trở, đưa một cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời

Theo đó, hồi 19h30' ngày 10/7/2022, sau khi nhận được thông tin từ gia đình của cháu Lý Công Vinh (sinh năm 2007, trú tại bản Mò Su, xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) về việc cháu Lý Công Vinh bị đau bụng dữ dội, nguy cơ đe dọa đến tính mạng nếu không được hỗ trợ y tế kịp thời. Lực lượng Công an xã Mù Cả đã nhanh chóng tổ chức đưa cháu bé vượt tuyến đường hơn 70 km trong đêm tối, mưa gió, đường dốc quanh co, trơn trượt, nhiều địa điểm bị sạt lở, bùn lầy đến Trung tâm Y tế huyện Mường Tè mổ cấp cứu và cháu bé đã qua cơn nguy kịch. 

Việc làm trên của Công an xã Mù Cả là điển hình cho phương châm hành động của lực lượng Công an Nhân dân “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”, nhất là trong thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về triển khai lực lượng Công an xã chính quy, góp phần khẳng định tầm quan trọng của lực lượng Công an cơ sở trong bảo đảm an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, biểu dương thành tích của lực lượng Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục làm nhiều việc tốt để hỗ trợ giúp Nhân dân và luôn “Sống trong lòng dân”.

Đồng thời, đề nghị Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với lực lượng Công an xã Mù Cả; Cục Truyền thông Công an nhân dân, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đăng tải, tuyên truyền tấm gương hành động của Công an xã Mù Cả để lan tỏa, khích lệ cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng phát huy truyền thống Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục
Biến rau dại trở thành đặc sản

Biến rau dại trở thành đặc sản

Trong bài Sông Lam, tác giả Trần Mạnh Hảo có câu thơ nức lòng người xứ Nghệ: “Đến cỏ dại cũng mọc thành chữ nghĩa/ Đồ Nghệ sông Lam dạy biển cả học bài”. Nhưng đó là thơ. Còn đời thực, có một chàng trai trẻ ở vùng bãi ngang thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), đã biến rau dại trở thành đặc sản.