Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT làm việc với Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết Đại hội Đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II

Hồng Minh - 20:45, 17/07/2020

Sáng 17/7, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã có buổi làm việc với Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết của Đại hội.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm ảnh và các sản phẩm văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đồng bào các DTTS Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (nơi diễn ra Đại hội). Triển lãm dự kiến trưng bày 90 tác phẩm ảnh với 3 nội dung: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đồng bào các DTTS; Cộng đồng các DTTS phát triển cùng đất nước; Văn hóa và con người đồng bào DTTS.

Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam (kênh VTV5) báo cáo và xin ý kiến về kịch bản 20 tập phim phóng sự phát trên các kênh của VTV, địa phương, Website của UBDT. Đại diện Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc xin ý kiến về nội dung tổ chức thực hiện “Con đường văn hóa” đón Đại biểu vào hội trường dự Đại hội.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị và triển khai các nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đề nghị: TTXVN bổ sung thêm ảnh của đồng bào DTTS ở khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và sắp xếp các ảnh cho phù hợp. Giao Báo Dân tộc và Phát triển tổng hợp, cung cấp thêm ảnh tư liệu cho TTXVN để triển khai công tác xây dựng nội dung, in ấn Kỷ yếu phục vụ Đại hội. Đối với đơn vị xây dựng kịch bản phim cần tham khảo, cập nhật thêm thông tin từ kết quả điều tra, thu thập thông tin thực trạng tình hình KT-XH của 53 DTTS năm 2019. Cần có những tập phim giới thiệu tổng quan về 53 DTTS ở Việt Nam theo từng lĩnh vực cụ thể, như: Chính sách, văn hóa, giáo dục, y tế…

Với “Con đường văn hóa” Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu đơn vị tổ chức bổ sung thêm một số tiết mục để tăng tính độc đáo, nghệ thuật và bảo đảm yếu tố trình diễn trong không gian sảnh đón tiếp của Hội trường.