Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cần Thơ: Cách ly 9 hành khách về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc)

N.Tâm - 15:06, 28/02/2020

Sáng 28/2, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành khách từ Hàn Quốc trở về. Tuy nhiên có 9 người do đến từ Daegu là vùng tâm dịch Covid-19 nên được cách ly tập trung tại Trường Quân sự ở quận Ô Môn, cách trung tâm Cần Thơ khoảng 20 km, để theo dõi. Những hành khách còn lại được giám sát y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Hành khách đi trên chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay ở TP.Cần Thơ đều được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.
Hành khách đi trên chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay ở TP.Cần Thơ đều được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế

Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết, các hành khách đi trên chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay ở TP.Cần Thơ đều được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Theo đó, ngành y tế đã tiến hành cách ly 9 người từ vùng dịch của Hàn Quốc trở về.

"Qua kiểm tra y tế cho thấy 9 hành khách thân nhiệt bình thường, chưa có dấu hiệu của bệnh về đường hô hấp. Những người này đều được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường quân sự TP.Cần Thơ (quận Ô Môn)" - ông Chu cho hay.

Ông Chu cho biết thêm, quá trình cách ly được thực hiện một cách nghiêm ngặt; người cách lý được chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo chế độ ăn uống, vệ sinh theo quy định và đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt.

"Chúng tôi cũng khuyến cáo những người đi từ vùng dịch trở về khai báo một cách chính xác và các gia đình cũng chia sẻ, tạo điều kiện cho người thân trở về từ vùng dịch được cách ly. Đây là một nguyên tắc để chúng ta tự bảo vệ những người đi từng vùng dịch và cũng bảo vệ cộng đồng và gia đình, những người thân của họ " - ông Chu nói.

Tính đến sáng 28/2, tại khu cách ly tập trung tại Trường quân sự TP. Cần Thơ đã có tổng số 28 người, trong đó có 3 người quốc tịch Hàn Quốc.

Đại tá Trịnh Hoài Văn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP.Cần Thơ, cho biết, khu vực cách ly được bố trí từ 200 đến 250 giường, cơ sở vật chất đều được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang thiết bị, đội ngũ y tế. Những người được cách ly đều cảm thấy thoải mái và an tâm. Hàng ngày cán cán bộ nơi đây sẽ kiểm tra thân nhiệt từ 2 đến 3 lần. Đến thời điểm này, những người đến khu vực cách ly sức khỏe đều tốt.

Tin cùng chuyên mục
Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật (SVW) vừa phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con. Đây là dự án nằm trong Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê (CPCP) và là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn loài cầy vằn, đồng thời là một tiền đề quan trọng, đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên…