Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Trường Sa

Anh Trúc - 23:32, 06/04/2023

Tiếp nối thành công của những dự án trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa từ năm 2016 - 2019, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa phát động chương trình “Hướng về Trường Sa 2023”

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động chương trình “Hướng về Trường Sa 2023”
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động chương trình “Hướng về Trường Sa 2023”

Chương trình do Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc và Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tổ chức đến hết 11/4 nhằm chuyển tải tình cảm yêu thương của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc nói riêng và kiều bào trên thế giới đến với Trường Sa thân yêu.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Đoàn Hàn Quốc công tác Trường Sa năm nay dự kiến sẽ trao quà gồm tivi, máy lọc nước, tủ lạnh, máy cắt cỏ, quạt tích điện, trang thiết bị y tế, máy phát điện, dàn năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu điện sinh hoạt và chiếu sáng các điểm đảo, thực phẩm, gia vị có thể bảo quản...

Đoàn sẽ trực tiếp trao tặng đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm đảo ở Trường Sa, đặc biệt chú trọng các điểm đảo còn nhiều khó khăn như đảo chìm và nhà giàn DK.

Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc kêu gọi sự chung tay hưởng ứng của toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, để chương trình là tiếng nói chung, là sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về biển đảo quê hương.

Tin cùng chuyên mục
Ảnh hưởng La Nina, khả năng xuất hiện bão, mưa lũ dồn dập vào cuối năm 2024

Ảnh hưởng La Nina, khả năng xuất hiện bão, mưa lũ dồn dập vào cuối năm 2024

Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, với việc El Nino chuyển sang trạng thái trung tính rồi chuyển dần sang trạng thái La Nina thì hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng tập trung từ tháng 7-9 tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và từ tháng 10-12 tại khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Người dân và chính quyền địa phương cần đề phòng nguy cơ mưa, bão, lũ dồn dập ở khu vực miền Trung trong thời kỳ cuối năm.