Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

“Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô”: Sẽ hội ngộ các ca sĩ, ban nhạc thập niên 90

Nguyệt Anh - 17:22, 08/04/2022

“Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ là dịp hội ngộ của những ca sỹ, ban nhạc, là những cựu sinh viên Thủ đô của thập niên 90 của thế kỷ XX.

Đại diện các ban nhạc tham gia giao lưu trong buổi gặp gỡ sáng 8/4 tại Hà Nội
Đại diện các ban nhạc tham gia giao lưu trong buổi gặp gỡ sáng 8/4 tại Hà Nội (Ảnh TL)

Chương trình sẽ diễn ra từ 17h chiều ngày 16/4 tại khuôn viên Trường Đại học Tổng hợp cũ (nay là Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) số 19, Lê Thánh Tông, Hà Nội với sự tham gia của nhiều ca sỹ, ban nhạc cựu Sinh viên Thủ đô như: Hoa sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ Dại, The Time, Desire, Những bậc thang, Ngựa hoang, Buratinox-Mutation-The Light, FPT Band; nhóm nhảy Big Toe - C.O - ZigZag; MC Thảo Vân, MC Đinh Tiến Dũng, Nhóm Sao Mai, ca sỹ Thùy Dung, Ngô Việt Khôi, Kiều Trinh, Liên Trịnh,… Dự kiến sẽ có khoảng 50 tiết mục và kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ.

Những năm 1990 là thời kỳ âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa - giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica… Cùng với âm nhạc, phong cách sống, phong cách thời trang, những ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng vào thời kỳ đó đã trở thành những biểu tượng văn hóa đại chúng, mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực, truyền cho giới sinh viên Việt Nam những cảm hứng lớn lao và tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc và cuộc sống.

Cũng vào giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội Sinh viên đã phát triển vô cùng sôi động, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội. Những buổi dạ hội sinh viên liên tục diễn ra một cách rầm rộ tại sân trường các trường đại học lớn như: Đại học Tổng hợp, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Bách Khoa…, thu hút sự tham gia của hàng vạn sinh viên từ nhiều trường đại học, và trở thành hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí phổ biến nhất đối với giới trẻ lứa tuổi 6X, 7X thời bấy giờ.

Rất nhiều ban nhạc Sinh viên đình đám đã ra đời trong khoảng thời gian đó, như Hoa sữa, Chìa khóa vàng, The Time, Cỏ dại, Đại bàng trắng, Những bậc thang, Bức Tường, Sao mai, Desire, Beatles Xây dựng, The Light, Buratinox, Mutation, Ngựa hoang, …

Những ca sỹ, ban nhạc sinh viên ngày ấy nay đã ở lứa tuổi U50, U60, đã trở thành những nghệ sỹ nổi tiếng, những chính khách, trí thức, doanh nhân thành đạt, chiếm nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, nhưng vẫn luôn cháy bỏng trong lòng một niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc. Chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô sẽ làm tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá,… đồng thời, lan tỏa đam mê và năng lượng tích cực tới cho những người tham dự và toàn xã hội.

Các ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng một thời của Thủ đô sẽ tham gia trong chương trình
Các ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng một thời của Thủ đô sẽ tham gia trong chương trình

Chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô do công ty Mỹ Thanh sản xuất với sự đồng hành tổ chức của FPT Telecom, nhà tài trợ Bia Hà Nội, Bia Hơi Hà Nội sẽ được thực hiện một cách quy mô, chuyên nghiệp, công phu, hoành tráng, chất lượng nghệ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo phong cách Retro, hoài niệm, tạo nên một không gian nghệ thuật đích thực dành cho các khán giả yêu nhạc Thủ đô. Đây cũng sẽ là điểm khởi đầu cho rất nhiều các chương trình văn hóa nghệ thuật tiếp theo để lan tỏa niềm đam mê âm nhạc tới nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau.

Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng trực tuyến trên ứng dụng FPT Play và Facebook Fan Page: Dạ hội Cựu SV Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục
Ngỡ ngàng Pú Đao

Ngỡ ngàng Pú Đao

Chúng tôi tới xã Pú Đao với tâm thế háo hức. Pú Đao từng được Gecko Travel (geckotravel.com) - một hãng du lịch của nước Anh bầu chọn là “một trong năm điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á”, bên cạnh vịnh Bái Tử Long, công viên Belum (Malaysia), núi Ban Traat (Thái Lan), công viên quốc gia Pha Taem (Thái Lan). Chúng tôi vừa tự hào, vừa phấn khích khám phá những vùng đất tươi đẹp của Tây Bắc, của Tổ quốc mình.