Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Đêm nhạc truyền thống- đương đại chào năm mới 2021

Nguyệt Anh - 11:09, 01/01/2021

Đêm nhạc Việt Nam truyền thống và đương đại "1011 - 2021" sẽ diễn ra tại sân khấu Viện Pháp - L’Espace 24 Tràng Tiền, quận Hòan Kiếm, Hà Nội vào tối 8/1/2021.

Nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc sẽ biểu diễn tại Đêm nhạc
Nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc sẽ biểu diễn tại Đêm nhạc Việt Nam truyền thống và đương đại

Đây là chương trình hòa nhạc truyền thống và đương đại 1011-2021 hướng tới chào năm mới 2021 và Kỷ niệm năm thứ 1011 Thăng Long Hà Nội. Đêm nhạc tái hiện một phương thức sáng tạo âm nhạc truyền thống trong thi ca Việt Nam từ thời Lý - Trần hòa cùng tiếng đệm của nhạc khí và thanh âm đương đại của nhạc Việt.

Hai nhóm nhạc Đông Kinh Cổ Nhạc và Hanoi New Music Ensemble - với âm hưởng từ hai mốc thời gian khác nhau sẽ tạo nên một bầu không khí mới lạ cho đêm nhạc.

Đông Kinh Cổ Nhạc là nhóm nhạc chuyên biểu diễn về dòng nhạc truyền thống cổ truyền dân tộc. Từ khi thành lập, các nghệ sĩ luôn không ngừng cố gắng và trải nghiệm để khoác lên âm nhạc cổ truyền dân tộc một diện mạo gần gũi và hiện đại hơn. Trong các buổi biểu diễn của nhóm, Đông Kinh Cổ Nhạc tái hiện không gian trình diễn nhạc xưa mà không dùng bất cứ một dụng cụ khuếch đại âm thanh nào.

Hanoi New Music Ensemble là nhóm nhạc thính phòng đương đại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Với sự dẫn dắt và hỗ trợ từ các chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc, Hanoi New Music Ensemble được kỳ vọng sẽ trở thành đại sứ văn hóa quảng bá nền âm nhạc đương đại Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong đêm nhạc sắp tới, Hanoi New Music Ensemble sẽ biểu diễn nhạc phẩm được trích trong tác phẩm “Ngũ hành” (Five Elements) của cố nhạc sĩ Vũ Nhật Tân - người đã dẫn dắt nhóm từ những ngày đầu tiên. Các thành viên trong nhóm nhạc là những nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng đồng thời là giảng viên lâu năm của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục
Lạng Giang (Bắc Giang): Tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng

Lạng Giang (Bắc Giang): Tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể: Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng. Hơn 200 đại biểu là nghệ nhân, trưởng thôn, Người có uy tín, người DTTS và thành viên các câu lạc bộ hát Then trên địa bàn xã Hương Sơn tham gia lớp tập huấn.