Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Gặp mặt đại diện các tầng lớp Nhân dân, Người có uy tín tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, các chức sắc tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào

PV - 20:10, 11/01/2023

Ngày 11/1/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức gặp mặt các tầng lớp Nhân dân, Người có uy tín tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, các chức sắc tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Ông Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: HT
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: HT

Tham dự có các đồng chí: Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Sâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được thông báo tình hình hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh về công tác tập hợp, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và những định hướng thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2023 của tỉnh.

Đại diện các tầng lớp Nhân dân, Người có uy tín tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, các chức sắc tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào đã chia sẻ, cảm ơn các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Cùng với đó, đề xuất một số ý kiến, kiến nghị để góp sức xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Trung Hải khẳng định, những thành quả chung mà tỉnh đạt được có phần đóng góp đáng kể của các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, mong muốn các tầng lớp Nhân dân, Người có uy tín tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, các chức sắc tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào sẽ tiếp tục góp sức vun đắp, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, đưa tỉnh nhà ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục
Người có uy tín ở Thanh Hóa - Lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người dân

Người có uy tín ở Thanh Hóa - Lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người dân

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội vùng DTTS, miền núi Thanh Hóa ngày một phát triển; an ninh - quốc phòng được đảm bảo, giữ vững. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực vượt khó vươn lên của đồng bào các dân tộc trên địa bàn và sự đóng góp tích cực của Người có uy tín trên các lĩnh vực.