Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Thanh Hóa: Huyện Như Thanh biểu dương Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Quỳnh Trâm - CTV - 10:48, 12/01/2023

Huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 104 Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Người có uy tín tiêu biểu nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Như Thanh
Người có uy tín tiêu biểu nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Như Thanh

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện đã báo cáo kết quả 5 năm thực hiện chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận Người có uy tín và chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Theo đó, trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò, tham gia tích cực vào việc thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc, xây dựng ý thức tự giác, chấp hành pháp luật cho người dân trong cộng đồng.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào ở địa bàn, khu dân cư tăng cường đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Cùng với đó, đội ngũ già làng, Người có uy tín trên địa bàn còn tích cực tham gia bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Đặc biệt, đội ngũ già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã phát huy vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết các mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác và phòng, chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự ở địa bàn khu dân cư.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Như Thanh đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 10 Người có uy tín tiêu biểu; trao quà Tết của Ban Dân vận Tỉnh ủy cho 10 Người có uy tín thuộc diện gia đình khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Vụ Công tác Dân tộc địa phương tại Cần Thơ gặp mặt Đoàn Người có uy tín tỉnh Bình Thuận

Vụ Công tác Dân tộc địa phương tại Cần Thơ gặp mặt Đoàn Người có uy tín tỉnh Bình Thuận

Ngày 26/9, Tại TP. Cần Thơ, ông Tào Việt Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác dân tộc địa phương tại Cần Thơ đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Thuận, nhân dịp đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh vùng Tây Nam bộ.