Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Phú Yên: Thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo, Người uy tín và các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết

PV - 15:48, 06/01/2023

Ngày 5/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Ngọc Tuyết, Đỗ Thị Như Tình đã đến thăm, tặng quà các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS, chức sắc tôn giáo và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Ngọc Tuyết thăm, tặng quà tại Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh. Ảnh: THÚY HẰNG
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Ngọc Tuyết thăm, tặng quà tại Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh. Ảnh: THÚY HẰNG

Tại mỗi nơi đến thăm và tặng quà, các lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã ân cần thăm hỏi và cho biết, dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu nghĩa, mỗi khi Tết đến Xuân về, mọi người cùng nhau thăm hỏi, chúc Tết với nhau. Ủy ban MTTQ tỉnh cử nhiều đoàn công tác đi thăm, chúc Tết và lắng nghe những chia sẻ của các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Người có uy tín tiêu biểu, chức sắc, chức việc tôn giáo và hộ nghèo.

Tính đến ngày 5/1, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận từ các nguồn và trích từ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ thăm tặng 12.584 suất quà (từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/suất), với tổng giá trị hơn 6,476 tỷ đồng hỗ trợ đến các đối tượng: người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị ảnh hưởng dịch COVID-19, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị lão thành cách mạng qua các thời kỳ, Người uy tín trong đồng bào DTTS, các vị chức sắc trong các tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục
Người có uy tín ở bản Văng Môn với trăn trở bảo tồn văn hóa Ơ Đu

Người có uy tín ở bản Văng Môn với trăn trở bảo tồn văn hóa Ơ Đu

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi, nuôi dạy con cái học hành đến nơi đến chốn, ông còn đau đáu với việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Sự tâm huyết, trăn trở ấy của ông đã truyền lửa đam mê để thế hệ trẻ của bản làng yêu hơn văn hóa dân tộc mình. Ông chính là Lo Văn Cường - Người có uy tín bản Văng Môn (xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).