Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Giới thiệu 100 bức ảnh đẹp về sen trong đời sống văn hóa Việt Nam

Kim Anh - 10:32, 14/04/2022

Từ ngày 16 - 19/4, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (đơn vị thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức trưng bày Không gian "Sen trong đời sống văn hóa Việt" nhằm chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt” được tổ chức từ ngày 16 - 19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt” được tổ chức từ ngày 16 - 19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tại triển lãm, người xem sẽ được chiêm ngưỡng sen muôn màu qua 100 bức ảnh sen với chủ đề "Sen trong đời sống văn hóa Việt" của các nhiếp ảnh gia trong nước. 100 bức ảnh sen được lựa chọn trong hơn 500 bức ảnh sen của Nhà sưu tập - Kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.

Không gian sen với hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường tạo nên sự đa dạng của sen, được trưng bày trong Không gian “Sen trong đời sống văn hóa Việt” sẽ tạo nên khung cảnh đẹp, lý tưởng để chị em phụ nữ và đồng bào về tham dự “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” chụp ảnh, check-in lưu giữ lại những hình ảnh đẹp.

Cũng tại triển lãm, sẽ trình diễn 2 bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của 2 nhà thiết kế: Lan Vy (Huế) và Việt Phượng (Thái Nguyên) với những mẫu áo dài họa tiết sen cho người lớn và trẻ em. Những người mẫu chuyên và không chuyên sẽ trình diễn những mẫu áo dài thướt tha, duyên dáng cùng hoa sen.

Một trong những bức ảnh đẹp về sen trong đời sống thường ngày
Một trong những bức ảnh đẹp về sen trong đời sống thường ngày

Giới thiệu 5 cặp xe peugeot cổ trong bộ sưu tập gần 200 chiếc xe peugeot của Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình, đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới xác lập kỷ lục là “Bộ sưu tập xe đạp peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất thế giới”.

Trong khuôn khổ buổi triển lãm sẽ giới thiệu các nghệ nhân với các sản phẩm: Trà sen, bánh, mứt, kẹo sen, sản phẩm truyền thống… Giới thiệu, trình diễn pha trà sen phục vụ đại biểu tham dự và cộng đồng các dân tộc Việt Nam về tham gia các hoạt động “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa của những người yêu di sản, có tâm huyết với di sản văn hóa dân tộc. Đặc biệt nhằm tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vị trí của hoa sen trong đời sống văn hóa của người Việt.

Thông qua triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt”, Ban Tổ chức hy vọng sẽ đem đến cho “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2022 một điểm nhấn ấn tượng, ý nghĩa và thiết thực đối với đồng bào cả nước về tham dự Ngày hội.

Tin cùng chuyên mục
Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Mẹ Trăng) của người Tày ở tỉnh Cao Bằng là một trong những lễ hội dân gian truyền thống, mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ. Lễ hội này được sáng tạo từ chính cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người nông dân miền núi.