Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Hà Giang vào Top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Anh Trúc - 16:09, 23/03/2023

Tờ New York Times (Mỹ) xếp Hà Giang vào Top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm nay.

Hà Giang vào top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới
Hà Giang vào top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Danh sách được các cây viết du lịch của New York Times đưa ra gồm 52 địa điểm. Hà Giang xếp thứ 25 trong danh sách này và là điểm đến duy nhất ở Việt Nam được nhắc tới.

Cây viết Pattrick Scott chia sẻ: “Trải nghiệm đi xe máy vài ngày ở vùng cao nguyên Hà Giang không dành cho những người nhát gan. Nơi này cách Hà Nội khoảng 6 giờ chạy xe. Những con đường dốc, ngoằn ngoèo và các khúc cua liên tiếp khiến hành trình vừa nguy hiểm nhưng cũng thú vị”.

Theo New York Times, các dự án nâng cấp, phát triển hạ tầng đã giúp những con đường dễ đi hơn. Tờ báo uy tín của Mỹ cũng gợi ý du khách đến Hà Giang “không thể bỏ qua chuyến đi thuyền qua hẻm núi, ngắm dòng sông màu ngọc lục bảo ở đèo Mã Pí Lèng”.

Điểm đến dẫn đầu danh sách này là London (Anh). Tờ báo của Mỹ giới thiệu London có mọi thứ du khách cần như nền ẩm thực đa dạng, phương tiện giao thông công cộng thuận lợi và 95 bảo tàng miễn phí để tham quan. Trong năm 2023, London hứa hẹn là điểm đến số 1 thế giới, khi Vua Charles III sẽ lên ngôi vào tháng 5. Đây là lễ đăng quang đầu tiên ở Anh sau 70 năm.

Các vị trí còn lại trong top 10 gồm công viên bộ tộc Navajo (Arizona, Mỹ), Kilmartin Glen (Scotland), Auckland (New Zealand), suối nước nóng Palm Springs (California, Mỹ), đảo Kangaroo (Australia), sông Vjosa (Albania), Accra (Ghana) và Tromso (Na Uy).