Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hậu Giang: Gần 230 sư sãi, Người có uy tín tham gia họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2023

Hồng Diễm - 19:14, 12/04/2023

Ngày 12/4, hòa chung trong không khí mừng Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, Ban Dân tộc tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2023. Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Hành - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương - Ủy ban Dân tộc; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể và gần 230 vị sư sãi, gia đình chính sách, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer đến dự.

Đại diện Ban quản trị các chùa, các Vị là Người có uy tín tham dự buổi họp mặt
Đại diện Ban quản trị các chùa, các Vị là Người có uy tín tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thời gian qua của tỉnh, nhất là năm 2022 và quý I/2023. Kết quả trên là minh chứng cụ thể cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, cùng sự chung tay góp sức của toàn thể Nhân dân, trong đó, một phần đóng góp rất quan trọng của các vị sư sãi, Người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mong muốn, cán bộ, các vị sư sãi, Người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay cùng với chính quyền địa phương nỗ lực, khắc phục và vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống; tích cực tham gia các phong trào thi đua, học tập, lao động sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ngày thêm phong phú, đa dạng.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây 2023
Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây 2023

Cùng với đó, về phía Ban Dân tộc tỉnh, cần phát huy hơn nữa vai trò của đơn vị trong việc phối hợp với sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc; đặc biệt, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống, thu hẹp khoảng cách về mức sống, thu nhập của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Hành, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác dân tộc địa phương - Ủy ban Dân tộc và bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các vị sư sãi nhân dịp Chôl Chnăm Thmây 2023
Ông Nguyễn Hoàng Hành - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương - Ủy ban Dân tộc và bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các vị sư sãi nhân dịp Chôl Chnăm Thmây 2023

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã gửi lời chúc mừng năm mới và tặng những phần quà đến các vị sư sãi, gia đình chính sách, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer cùng đón một năm mới đầm ấm, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục
Các địa phương long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là biểu trưng của lòng thành kính, sự tri ân của Nhân dân ta với công đức các Vua Hùng - những người có công dựng nước. Hiện nay, cả nước có hơn 1.400 di tích thờ Vua Hùng và các nhân vật liên quan đến thời đại Hùng Vương. Trong những ngày này, nhiều địa phương trong cả nước đã và đang long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 với nhiều nghi thức hoạt động trang nghiêm và phong phú.