Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hoa hồng làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giá 100 nghìn đồng/bông vẫn đắt hàng

Minh Nhật - 07:05, 03/02/2024

Một loại hoa hồng được làm bằng nguyên liệu đặc biệt đang phủ sóng chợ Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Giá loại hoa này lên tới 100.000 đồng/bông, chị em vừa ngắm vừa... ăn.

Chị Phùng Thị Thương - đầu mối bán thực phẩm Online tại Thanh Xuân (Hà Nội) - nhập thêm 1 tấn hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo về bán Tết, tương đương 2.000 bông hoa.

Tin: Hoa hồng làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giá 100 nghìn đồng/bông vẫn đắt hàng
Những bông hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo đang phủ sóng "chợ mạng" dịp cận Tết Nguyên đán

Chị Thương cho biết, xoài chín sấy dẻo có màu vàng óng, ăn dẻo ngọt xen chút chua nhẹ. Những năm trước, xoài sấy thường được đóng hộp, hoặc đóng theo gói rất đơn giản.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, các cơ sở sản xuất xếp những miếng xoài sấy thành hình hoa hồng đặt vào trong hộp nhựa trong suốt nhìn khá bắt mắt. Thế nên, loại hoa hồng này không chỉ được hội chị em nội trợ mua về ăn, mà còn làm quà biếu tặng Tết. Mỗi bông hoa hồng làm bằng xoài có trọng lượng gần 500 gr, giá bán 100.000 đồng. Hiện vào cao điểm mua sắm Tết, lượng hàng bán ra cũng tăng mạnh.

“Trước đó, tôi đã bán hết 4.000 bông hoa hồng này. Vừa rồi, nhập thêm 1 tấn nữa để đủ hàng bán tới giáp Tết”, chị Thương tiết lộ. Song, trong lô hàng mới nhập về này, có 800 bông hoa hồng được khách sỉ đặt trước đó, số còn lại chị để bán lẻ dần.

Chị Chu Hồng Giang ở Hà Đông (Hà Nội) cũng tất bật chia những hộp hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo vào các túi theo đơn đặt hàng để giao cho khách.

Theo chị Giang, năm nay, hầu như mặt hàng nào cũng ế ẩm. Riêng xoài sấy dẻo lại khá đắt khách. Mặt hàng này được chị nhập từ xưởng sản xuất ở miền Tây nên hàng về theo chuyến tùy vào đơn khách đặt.

“Có chuyến chỉ 100 - 200 bông, nhưng có chuyến cả nghìn bông hoa hồng”. Chị Giang nói và cho biết, sát Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mọi người bắt đầu sắm sửa nên xoài sấy dẻo được nhiều người đặt mua hơn. Trong đó, đa phần khách đặt 2 - 5 hộp, một số đơn vị đặt làm quà số lượng tới vài chục, thậm chí cả trăm hộp. Vậy nên, số lượng hàng về mỗi chuyến cũng tăng dần.

Tin: Hoa hồng làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giá 100 nghìn đồng/bông vẫn đắt hàng 1
Loại hoa hồng này có giá từ 90.000 - 100.000 đồng/bông

Thời điểm tháng 11, chị Giang gom đơn rồi mỗi tuần nhập về 1 chuyến. Dịp này, hàng về liên tục, tuần 2 - 3 chuyến hàng. Song, chị cũng chỉ nhập thêm được vài chuyến hàng nữa, bởi xưởng sản xuất báo nghỉ Tết sớm.

Trên thị trường hiện nay, loại hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo phủ sóng khắp các “chợ mạng”, sàn thương mại điện tử...

Theo quảng cáo, xoài sấy dẻo được thái lát mỏng, có màu vàng tươi, vẫn giữ được độ dẻo và hương thơm tự nhiên của quả tươi. Xoài sau khi thu hoạch sẽ được lột vỏ, xử lý vệ sinh và đưa vào máy xắt thành từng lát mỏng vừa miệng. Sau đó, xoài được đưa vào buồng sấy gia nhiệt. Thành phẩm là xoài sấy dẻo với chất lượng sản phẩm được bảo đảm về độ mềm, dẻo vừa ăn, màu sắc và hương vị của xoài vẫn được bảo quản sau khi sấy.

Hiện mỗi bông hoa hồng xoài sấy dẻo có trọng lượng từ 400 - 500 gr, giá dao động trong khoảng 90.000 - 100.000 đồng/bông. Mặt hàng này đang được các chị em nội trợ chuộng mua để dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.