Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Hội Nông dân huyện Mèo Vạc hỗ trợ nông dân tiêu thụ gừng

Văn Hoa - Minh Đức - 20:00, 22/03/2022

Nhằm tháo gỡ những khó khăn cho việc tiêu thụ nông sản, nhất là củ gừng trong thời điểm chính vụ thu hoạch, Hội Nông dân huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã chủ động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ gừng cho nông dân.

Gian hàng kết nối tiêu thụ gừng cho Nhân dân tại huyện Mèo Vạc. (Ảnh Hội Nông dân huyện Mèo Vạc cung cấp)
Gian hàng kết nối tiêu thụ gừng cho Nhân dân tại huyện Mèo Vạc. (Ảnh Hội Nông dân huyện Mèo Vạc cung cấp)

Theo Hội Nông dân huyện Mèo Vạc, vụ trồng năm nay, tổng sản lượng gừng toàn huyện ước khoảng 12 tấn. Hiện đang trong vụ thu hoạch, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên việc tiêu thụ gừng gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Hội Nông dân huyện đã kết nối, kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ gừng để giảm bớt những khó khăn cho nông dân với tinh thần “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Cùng nhau vượt qua đại dịch”. Hội hỗ trợ tiêu thụ lượng gừng của các xã tại địa bàn huyện với giá 13.000 đồng/kg.

Ông Phàn Minh Pú, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mèo Vạc cho biết, từ ngày phát động (17/3) đến thời điểm hiện tại, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ, kết nối tiêu thụ được khoảng 4 tấn gừng cho bà con. Thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm tốt công tác giới thiệu quảng bá nông sản cho nông dân trên các trang xã hội, tại các phiên chợ trên địa bàn huyện, tại tỉnh.

đến thời điểm hiện tại, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ, kết nối tiêu thụ được khoảng 4 tấn gừng cho bà con
Đến thời điểm hiện tại, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ, kết nối tiêu thụ được khoảng 4 tấn gừng cho bà con

“Đặc biệt, Hội Nông dân sẽ đẩy mạnh việc tổ chức triển khai, thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân huyện với Bưu điện huyện về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên địa bàn huyện”. Ông Pú nhấn mạnh.

Được biết, Mèo Vạc là huyện vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang với nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, như: Mông, Lô Lô, Dao, Giáy, Tày, Kinh, Nùng, Hoa, Sán Chay, Cờ Lao, Pu Péo… Đông nhất là dân tộc Mông, chiếm 77,28% dân số toàn huyện.

Với thời tiết khắc nghiệt, địa hình địa phương chủ yếu là núi đá, việc trồng trọt vô cùng khó khăn. Do vậy, chương trình kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Hội Nông dân huyện Mèo Vạc là một việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần giảm bớt những khó khăn, giúp Nhân dân ổn định phát triển sản xuất, bám đất, bám làng, bảo vệ vùng biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục
Nuôi hươu sao - Mô hình kinh tế mới ở huyện biên giới Ia H’Drai

Nuôi hươu sao - Mô hình kinh tế mới ở huyện biên giới Ia H’Drai

Huyện biên giới Ia H’Drai (Kon Tum) có hơn 60% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống; đa phần người dân đều làm công nhân cho các Công ty cao su trên địa bàn huyện. Tận dụng thời gian nhàn rỗi, nhiều hộ dân đã quyết định đầu tư vào mô hình nuôi hươu sao và chế biến sâu các sản phẩm từ nhung hươu để kiếm thêm thu nhập, hướng đến làm giàu trên vùng đất khó.