Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hơn 100 đô vật tranh tài tại Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội

Thanh Nguyên - 08:02, 26/02/2024

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Giáp Thìn, thành phố Hà Nội vừa khai mạc tại sới vật Ngô Sài, huyện Quốc Oai (Hà Nội). Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức.

Các đơn vị dự lễ khai mạc Giải vô địch Vật tự do, dân tộc truyền thống mừng xuân Giáp Thìn 2024.
Các đơn vị dự lễ khai mạc Giải vô địch Vật tự do, dân tộc truyền thống mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Giáp Thìn, thành phố Hà Nội có sự tham gia của 103 đô vật đến từ 8 đoàn vận động viên thuộc các huyện: Quốc Oai, Phúc Thọ, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Thạch Thất, Hoài Đức, Đan Phượng, thi đấu ở 22 nội dung phong trào và nâng cao nam và nữ.

Giải được tổ chức đã tạo điều kiện cho các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, thi tài đấu vật. Qua đó, đóng góp nhiều vận động viên tiêu biểu cho đội tuyển vật quốc gia tham gia thi đấu tại các giải khu vực và thế giới.

Đây cũng là hoạt động góp phần lan tỏa truyền thống vật, tạo động lực thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp Nhân dân.

Các đô vật thi đấu ở Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội năm 2024.
Các đô vật thi đấu ở Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội năm 2024.


Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận tranh tài ở nội dung vật vật dân tộc nam, nữ phong trào; vật dân tộc nam, nữ nâng cao. Các đô vật đã mang đến cho khán giả nhiều màn biểu diễn mãn nhãn với những miếng đánh, trả đỡ kỹ thuật, giằng co gay cấn. Bên cạnh đó, trong các trận đấu còn xuất hiện nhiều miếng kỹ thuật như gồng, sườn, vét, bốc một, bốc đôi… Có những trận thi đấu chỉ trong vòng 30 giây đến một phút với kỹ thuật bốc đôi xuất sắc. Có nhiều đô vật đã giành chiến thắng trước đối thủ của mình, được đông đảo khán giả reo hò cổ vũ nhiệt tình.

Khán giả đến xem đấu vật rất đông.
Khán giả đến xem đấu vật rất đông.

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội năm 2024 sẽ kéo dài đến hết ngày 26/02/2024.